ชาวบ้านถูก 272 เกือบทั้งหมู่บ้าน

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ของชาวบ้านใน จังหวัดแพร่ รวมตัวเรียกร้องให้เจ้ามือ ว ย ใต้ดินจ่ายค่าหว ย หลังซื้อเลข 272 กันเกือบทั้งหมู่บ้าน กว่า 74 ล้านบาท แต่เจ้ามือกลับไม่จ่าย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านรวมทั้งคนเดินโ พ ย และคนถูกเลข 272 และเลข 18 จาก ต.ร่องฟอง อ.เมืองแพร่ ประมาณ 30 คน เดินทางไปรวมตัวที่หน้าบ้านเจ้ามือหว ย ใต้ ดินรายใหญ่ ของ อ.เมืองแพร่


เพื่อติดตามทวงค่า ห ว ย ที่ถูก ของวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา แต่เจ้ามือไม่ยอมจ่าย บางรายก็จ่ายเพียงครึ่งเดียว กลุ่มชาวบ้านไม่สามารถเข้าไปทวงในบ้านได้ ทำได้เพียงแค่ยืนรอ

ชาวบ้านคนหนึ่งที่มาร่วมกดดันเจ้ามือ บอกว่า เลขที่ชาวบ้านได้มาและซื้อกันวันที่ 2 พฤษภาคมมาจาก รถปาเจโร สีขาวของเพื่อนบ้าน เป็นรถป้ายแดง เลขทะเบียน 0272 ซึ่งมีคนฝันว่ารถเหาะได้ ระหว่างนั้นมีการจัดงานบวชพอดี ทำให้ชาวบ้านที่มาร่วมงานบอกต่อๆ กัน ซึ่งเจ้ามือรายอื่นไม่รับ เป็นเลขอั้ น แต่รายนี้รับ ทำให้คนแห่มาซื้อกันแทบหมดหมู่บ้าน โดยเฉพาะเจ้าของรถซื้อมากที่สุด และถูกล้านกว่าบาท ถ้านับรวมทั้งหมู่บ้านก็เป็นเงินกว่า 74 ล้านบาท


ภาพเหตุการณ์

หลังถูกหว ยปรากฏว่าคนจดโพยบอกว่า เจ้ามือใหญ่จะไม่จ่ายเต็ม จะจ่ายครึ่งเดียว จึงได้มาทวงถามกัน ซึ่งเมื่อวานนี้ก็มีชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาตลอดทั้งวัน โดยไม่มีใครกล้าเข้าแจ้งความ เพราะรู้ว่าผิดกฎหมาย ขณะที่ ทนายเกิดผล แก้วเกิด ให้ข้อมูลว่า กรณีนี้ชาวบ้านที่ถูก ห ว ย ไม่สามารถไปแจ้งความเอาผิดกับเจ้ามือหว ยได้ เพราะการ พ นั นเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ไม่ถือว่าเป็นผู้เสียหาย จึงไม่สามารถร้องทุกข์ดำเนินคดีใดๆได้ ทำได้เพียงการกดดันทางสังคมเท่านั้น


อย่างไรก็ตาม เรื่องราวจะจบอย่างไรต้องติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอบคุณ : www.siamstreet.com

Facebook Comments Box