เกาหลีเริ่มใช้กฎหมายคูฮารา หลังพ่อแม่ที่ละเลย มาเรียกร้องมรดก

Goo Hara คศิลปินสาวที่ได้จากไป เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2019 ที่ผ่านมาแต่ว่าปี 2020 แม่แท้ๆ ของเธอก็ได้มีการยื่นเรียกร้องมรดกครึ่งหนึ่งของลูกสาว แม้ว่าเธอจะทอดทิ้ง Goo Hara ไปนานกว่าสิบปี หลังจากหย่ากับสามี และไม่เคยจ่ายค่าเลี้ยงดูให้กับลูกสาวคนนี้เลยก็ตาม


GOO HARA

GOO HARA

เรื่องนี้ทำให้ Goo Ho In พี่ชายของ Goo Hara และบรรดาแฟนคลับจำนวนมาก ต่างไม่เห็นด้วยกับข้อเรียกร้องดังกล่าว จนกระทั่งเกิดการร่าง กฎหมาย Goo Hara ขึ้นมา โดยล่าสุดเกาหลีใต้ได้อนุมัติใช้กฎหมายคูฮาราอย่างเป็นทางการแล้วว่าพ่อแม่ที่ละเลยนั้น ไม่มีสิทธิเรียกร้องมรดกจากบุตร


GOO HARA

กฎหมายดังกล่าวระบุว่า บุคคลที่ละเมิดหน้าที่การเลี้ยงดูบุตรอย่างร้ายแรง อาทิเช่น ละเลยการเลี้ยงดูบุตรอย่างมีนัยยะสำคัญ การแสดงความเกียจคร้าน หรือการก่ออาชญากรรม เช่น ทารุณกรรม ล่วงละเมิด

บุคคลนั้นจะถูกตัดสิทธิ์จากการได้รับมรดกของบุตรคนดังกล่าว หากการกระทำของพวกเขาได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นความจริง ร่างกฎหมายนี้ได้ผ่านการพิจารณามาอย่างยาวนานหลายเดือน จนกระทั่งในที่สุดก็มีการประกาศออกมาอย่างชัดเจนแล้วว่า กฎหมาย Goo Hara ได้รับการอนุมัติใช้อย่างเป็นทางการแล้ว

GOO HARA

GOO HARA

อย่างไรก็ตาม กฎหมายดังกล่าวก็ไม่สามารถนำกลับไปใช้กับกรณีของ Goo Hara ได้ เนื่องจากได้มีข้อสรุปในคดีดังกล่าวให้แม่ของเธอได้รับมรดกไปแล้ว ถึงอย่างนั้นกฎหมายนี้ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยอีกในอนาคตนั่นเอง

คลิป


ขอบคุณ : www.siamnews.com

Facebook Comments Box