นายอำเภอ ลุยเอง

เมื่อวันที่ 30 เม.ย.2564 ที่ผ่านมา นายชินกร แก่นคง นายอำเภอโพธิ์ชัย ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอโพธิ์ชัย สมาชิก อส. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์ชัย บุกตรวจค้นภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.โพธิ์ศรี อ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด หลังรับแจ้งว่ามีการลักลอบเล่นการ พนั น โดยมีนักพนันหมุนเวียนมาเล่น พนั นตลอดเวลา โดยไม่สนใจ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน


จากการตรวจสอบพบนักพนัน เป็นหญิง 7 คน เป็นชาย 2 คน ต่างตกใจพยายามหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ปิดล้อมไว้หมดทุกด้าน จึงสามารถจับกุมเอาไว้ได้ทั้งหมด พบไพ่ 1 สำรับ และเงินสดจำนวนหนึ่ง พบว่ามีนักพนันบางคนไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย และยังอ้างว่าแค่มานั่งเป็นเพื่อนกันเท่านั้น


ด้านนายชินกร แก่นคง นายอำเภอโพธิ์ชัย กล่าวว่า ตนได้เข้าร่วมประชุมเพื่อหาแนวทางป้องกัน และพยายามประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบว่า ประกาศจังหวัดห้ามทำอะไรบ้าง แต่ชาวบ้านกลุ่มนี้กลับมารวมตัวกันเพื่อเล่นการพนัน โดยไม่กลัวจะติด CV-19 หลังจากนี้จะให้ผู้นำชุมชนกวดขันอย่างเข้มข้น หากพบการกระทำผิด ให้จับกุมส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินคดีตามกฎหมายได้เลย


เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์ชัย แจ้งข้อหา ร่วมกันเล่นการ พนั น พนั นเอาทรัพย์สินกันโดยผิด กฎหมาย ข้อหาชุมนุมทำกิจกรรม หรือ มั่ ว สุม กัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด ตาม พ.ร.ก.บริหารราชการสถานการณ์ฉุกเฉิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณ: www.siamtopic.com

Facebook Comments Box