พายุฤดูร้อนมาตามนัด พัดหลังคาตลาดนัดถล่มทับรถพ่อค้าแม่ค้า โครงเหล็กไฟประดับถล่มทับขวางถนน

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดพายุฤดูร้อนขึ้นภายในเขตเทศบาลนครสกลนคร ทำให้มีฝนตกหนักและมีลมกระโชกแรงในพื้นที่ประมาณ 20 นาที โดยที่หน้าศาลจังหวัดสกลนคร เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันจับยึดขาเต็นท์ในขณะที่เกิดลมพัดแรง เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกแรงลมพัดปลิวเสียหาย ซึ่งหลังจากที่พายุสงบลงก็ส่งผลให้เกิดความเสียหายหลายแห่ง


ที่บริเวณหน้าร้านตะวันแดงสาดแสงจันทร์สกลนคร ถนนอุฬารกุล โครงเหล็กขนาดใหญ่ ที่สร้างคร่อมถนนอุฬารกุล เพื่อใช้สำหรับติดตั้งไฟประดับเพื่อความสวยงาม ถูกแรงพายุพัดจนยุบตัวลงขวางถนน ส่งผลให้รถราไม่สามารถสัญจรผ่านได้ พบรถยนต์เจ้าของร้านค้าข้างทางถูกเสาโครงเหล็กดังกล่าวล้มทับได้รับความเสียหาย นอกจากนี้รอบๆบริเวณใกล้เคียง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นร้านค้าและร้านอาหารริมทาง ถูกลมพายุพัดเสียดายหลังคาและข้าวของปลิวว่อนกระจัดกระจายเกลื่อนบริเวณ


ห่างไปอีกประมาณ 500 เมตร ที่บริเวณตลาดนัดชุมชนหน้าค่าย แรงพายุได้พัดพาหลังคาตลาดนัดหักพับทับรถยนต์ของพ่อค้าแม่ค้าที่เข้าไปจอดหลบฝนได้รับความเสียหายจำนวน 2 คัน ขณะที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างรีบเก็บข้าวของกลับบ้าน เนื่องจากยังคงมีลมพัดแรงอยู่เป็นระยะ นอกจากนี้ยังพบความเสียหายจากฤทธิ์พายุฤดูร้อน ที่ทำให้ต้นไม้หักโค่นทับเสาไฟฟ้าและรถยนต์ของประชาชน รวมทั้งหลังคาบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหายหลายหลัง ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างสำรวจความเสียหาย


ข่าวโดย สุริยา แก้วก่า ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดสกลนคร

ขอบคุณ : www.siamnews.com

Facebook Comments Box