บิ๊กตู่ นำครม.ใหม่ถ่ายภาพหมู่ สุดชื่นมื่น

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยก่อนการประชุมนายกรัฐมนตรี ได้นำคณะรัฐมนตรีใหม่ใน รัฐบาลประยุทธ์ 2/4 ถ่ายภาพร่วมกันที่บริเวณด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า อย่างไรก็ตามในช่วงเช้า ก่อนการถ่ายภาพหมู่ รัฐมนตรีใหม่ทั้ง 4 คน ประกอบด้วย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ นายสินิตย์ เลิศไกร รมช.พาณิชย์ และนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.คมนาคม ได้สักการะสิ่งศักดิ์ประจำทำเนียบฯ


โดย น.ส.ตรีนุช นายชัยวุฒิ และนายสินิตย์ ได้ขึ้นสักการะพระพรหม บนตึกไทยคู่ฟ้า จากนั้นทั้ง 3 คน ได้ลงมาสักการะ ศาลพระภูมิ และศาลตาศาลยาย ร่วมกับนายวีรศักดิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมกับเปิดโอกาสให้ช่างภาพได้ถ่ายภาพหมู่ 4 คน โดยนายชัยวุฒิ กล่าวว่า ได้ขอพรให้ทุกอย่างราบรื่น รัฐบาลทำงานอยู่ครบ 4 ปี ก่อนที่ทั้งหมดจะเดินไปที่ตึกสันติไมตรี เพื่อรอถ่ายภาพหมู่ร่วมกับครม.ทั้งหมด

ทั้งนี้ก่อนการถ่ายภาพหมู่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกรัฐมนตรี เดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาล เวลา 08.00 น. โดยลงรถที่หน้าตึกบัญชาการ จากนั้นเดินเท้าไปหน้าตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อรอถ่ายรูปหมู่คณะรัฐมนตรี โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รอง นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทยเดินตามไปด้วย แต่ปรากฏว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยังเดินทางมาไม่ถึง


พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นายกฯ ยังไม่ออกจากบ้านเลย จากนั้นได้เดินกลับมาที่ตึกบัญชาการอีกครั้ง พร้อมทีมของนายอนุทิน ซึ่งตามนายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ ไม่ได้เดินทางมาร่วมถ่ายภาพหมู่ในครั้งนี้ เนื่องจากไม่สบาย

ขณะบรรยากาศบริเวณโดยรอบทำเนียบรัฐบาล มีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด หลังกลุ่มผู้ชุมนุมหมู่บ้านทะลุฟ้า ประกาศชุมนุมที่ทำเนียบรัฐบาล เวลา 14.00 น.วันเดียวกันนี้ โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการตั้งตู้คอนเทนเนอร์บริเวณเชิงสะพานชมัยมรุเชฐ และเลียบคลองเปรมประชากร ซึ่งเป็นจุดเดิมที่ผู้ชุมนุมเคยตั้งเป็นหมู่บ้านทะลุฟ้า ขณะที่นายกฯเดินทางมาถึงทำเนียบฯในเวลา 08.10 น.

ภาพบรรย ากาศ


ทั้งนี้ บิ๊กตู่ นำครม.ใหม่ถ่ายภาพหมู่ สุดชื่นมื่น ดีใจกับผู้เข้ารับตำแหน่งด้วยนะคะ

Facebook Comments Box