เลี้ยงโต๊ะจีน ให้กับวิญญาณในสุสาน

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม เพจ นักข่าว เมืองชล ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ด๊อกเตอร์วัย43ปีทำตามสั่งเสียแม่ก่อนตายอยากเลี้ยงโต๊ะจีนให้กับวิญญาณในสุสานตั้งใจเลี้ยงแค่ 32 ตัวแต่กับได้ยินเสียงแว่ว 36 ตัวเลยทำคนที่มาร่วมงานพากัน เสี่ยงโช ค ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สุสานหน่วยกู้ภัยสว่างอุทยานธรรมสถานอำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี หลังทราบว่ามีการจ้างโต๊ะจีนมาเลี้ยงดวงวิญญาณและมาพบกับทาง ดร.ธนภรวรรณโชติอายุ43ปี ชาวกรุงเทพมหานครเจ้าของบริษัทสารเคมี และน้ำหอมผู้ว่าจ้างโต๊ะจีนที่กำลังทำพิธีเช่นไหว้เทพเจ้า


ภาพจาก นักข่าว เมืองชล

ภาพจาก นักข่าว เมืองชล


ภาพจาก นักข่าว เมืองชล

ก่อนที่จะมีการเปิดเลี้ยงโต๊ะจีนโดยมีอาหารคาวหวานรวม 7อย่างและเครื่องดื่ม จำนวนทั้งสิ้น รวม36โต๊ะจากการสอบถามทางครอบครัวของดร.ธนภร เล่าว่าก่อนหน้านี้ผู้เป็นแม่ ตั้งใจจะจัดโต๊ะจีนเลี้ยงผีและได้เสียชีวิตไปก่อนทำให้ทาง ดร.ธนภรซึ่งมีความตั้งใจที่จะสานต่อจึงได้เข้าไปพิมพ์หาสุสานในอินเตอร์เน๊ตและเจอกับสุสานสว่างอุทยานที่นี่เป็นที่แรกจึงได้โทรติดต่อประสานงานและมีการติดต่อสั่งโต๊ะจีนจำนวน32 ตัวแต่พอมาถึงกับได้ยินเสียงลอยมาตาม36 ตัวจึงมีการสั่งเพิ่มทำให้ญาติ และเพื่อนที่มาร่วมงานทราบเรื่องพากันซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลกับแม่ค้าพ่อค้าที่เข้ามาขายด้านนายเอกลักษณ์อุ่นดี อายุ35ปี เจ้าของโต๊ะจีน เก่งโภชนา

ภาพจาก นักข่าว เมืองชล

ภาพจาก นักข่าว เมืองชล

ภาพจาก นักข่าว เมืองชล

ตนเองทำโต๊ะจีนมากว่า18ปี ยังไม่เคยเจอใครว่าจ้างให้มาทำโต๊ะจีนให้ดวงวิญญาณ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ที่ยังมีความกลัวๆกับบรรยากาศที่สุดแสนจะวังเวง ส่วนกลับข้าวที่เหลือจากการไหว้วิญญาณ ทางเจ้าภาพก็จะเก็บไปให้คนยากจนและไปกินกันภายในครอบครัว


ภาพจาก นักข่าว เมืองชล

ภาพจาก นักข่าว เมืองชล

ขอบคุณ นักข่าว เมืองชล

Facebook Comments Box