บ้านพักนายอำเภอ เจอพายุฤดูร้อน

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ เวลาประมาณ 18.00 น.เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่จ.อุดรธานีหลายอำเภอ มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายคืออ.บ้านดุง ต้นไม้ใหญ่ล้มทับเส้นทางอ.เพ็ญ-อ.หบ้าน ส่วน อ.หนองแสงมีบ้านเรือนประชาชนถูกพายุพัด เสียหาย 7 หลัง หนักสุดที่อำเภอเพ็ญ พายุหมุนและลมกระโชกแรงพัดหลังคาบ้านเรือนประชาชนในเขตพื้นที่ ม. 1,11,8,15 ต.เพ็ญ ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง ส่วนในเขตเทศบาลต.เพ็ญ ถูกพายุพัด สร้างความเสียหายแก่สถานที่ราชการ


ที่ทำการปกครองอ.เพ็ญ สำนักงานขนส่งสาขาเพ็ญ มีซุ้มประตูสี่แยกที่ว่าการอำเภอเพ็ญถูกพายุพัด พัง ต้นไม้ล้ม บ้านพักนายณฐพล วิถี นายอำเภอเพ็ญ ได้รับความเสียหายด้วย ส่วนที่ศูนย์กู้ภัยสว่างเมธาธรรมอ.เพ็ญ หลังคาโรงจอดรถ ล้มทับโรงจอดรถและอาคารที่ทำการศูนย์ได้รับความเสียหายทั้งหมด มีรถยนต์เสียหายประมาณ 10 คัน ส่วนที่ตลาดมีหลังคาร้านค้าถูกพายุพัดเสียหายหนัก 10 ร้านค้า


พายุพัดนี้ยังมีต้นไม้ล้มทับบ้านพักนายอำเภอเพ็ญ ได้รับความเสียหาย ศูนย์เมธาเพ็ญหลังคา ล้มทับโรงจอดรถและอาคารที่ทำการศูนย์ได้รับความเสียหายทั้งหมด มีรถยนต์เสียหายประมาณ 10 คัน นอกจากนี้ ยังมีหลังคานั่งร้านถล่ม ประมาณ 5 โมง 10 ร้านค้า และล่าสุดนายณฐพล วิถี นายอำเภอเพ็ญได้นำกำลังเจ้าหน้าที่อส.ออกให้ความช่วยเหลือประชาชนเก็บสิ่งของความเสียหายที่เกิดจากพายุถล่มเมื่อช่วงเย็นวานนี้แล้ว


ที่มา banmuang

Facebook Comments Box