พ.ต.ต.สุดงง ตั้งใจกลับบ้านไป เลือกตั้งเทศบาล แต่กลับไม่มีรายชื่อ

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 28 มีนาคม 2564 ด้รับแจ้งว่ามีผู้ได้รับผลกระทบจากการที่ไม่มีรายชื่อผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ทั้งที่ไม่ได้แจ้งสละสิทธิ์ไม่ไปเลือกตั้ง ที่ อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.พญาเม็งราย โดยเกรงว่าจะกระทบสิทธิ์ในวันหน้า สอบถาม พ.ต.ต.สุชาติ ปิติปุณณโชติ สว.(สอบสวน) สภ.แม่เจดีย์ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย


เจ้าทุกข์ในเรื่องนี้ เล่าให้ฟังว่า วันนี้ตนตั้งใจกลับบ้านเพื่อมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งนายกเทศมนตรีตำบลพญาเม็งราย และสมาชิกสภาเทศบาล ในเขตเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 3 ณ หอประชุมบ้านสันเชียงใหม่ ม.10 ต.แม่เปา อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย แต่เมื่อไปถึงหน่วยเลือกตั้งตนกลับไม่มีรายชื่อ จึงสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ก็ไม่มีคำตอบที่แน่ชัดให้กับตน

โดยให้ไปสอบถามที่ฝ่ายทะเบียน อ.พญาเม็งราย ตนก็ไปแต่เป็นวันหยุด ไม่มีคนทำงาน ตนจึงไปแจ้งความเป็นหลักฐานไว้ที่ สภ.พญาเม็งราย เพราะเกรงจะกระทบสิทธิ์ในวันข้างหน้า และหากผู้สมัครคนที่ตนตั้งใจจะไปเลือกแพ้ไปแค่เพียง 1 คะแนนที่น่าจะเป็นคะแนนตามสิทธิ์ของตนใครจะรับผิดชอบ และอยากฝากถามไปถึงฝ่ายทะเบียนว่าทำไมตนถึงไม่มีรายชื่อ ทั้งๆ ที่ไม่เคยแจ้งสละสิทธิ์ไม่ไปเลือกตั้งในครั้งนี้มาก่อน


ด้านนางกาญจนา สุวรรณ์ ประธานกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งฯ เผยว่า กรณีดังกล่าวเป็นการที่ผู้มีสิทธิ์ไม่ได้ตรวจสอบรายชื่อก่อนการเลือกตั้ง ตามที่มีกำหนดให้มีการตรวจสอบรายชื่อก่อนวันเลือกตั้ง 15 วัน เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อย และหากรายชื่อมีปัญหาสามารถแจ้งแก้ไข หรือเพื่มชื่อและถอดถอนชื่อได้ ตนได้สอบถามไปยัง กกต.จังหวัดแล้ว และได้รับแจ้งกลับมาว่าไม่สามารถดำเนินการใดๆ ได้แล้ว ต้องรับเลือกตั้งตามรายชื่อที่มีในใบรายชื่อผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเท่านั้น

ทั้งนี้ พ.ต.ต. ตำแหน่ง สารวัตรสอบสวน สภ.แม่เจดีย์ จ.เชียงราย โร่แจ้งความ หลังตั้งใจกลับบ้านไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่ อ.พญาเม็งราย แต่กลับไม่มีรายชื่อ ทั้งๆ ที่ไม่เคยแจ้งเหตุไม่ไปใช้สิทธิ์ ถามเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ก็ไม่มีคำตอบที่แน่ชัด


ขอบคุณ: www.siamstreet.com

Facebook Comments