สาวราชบุรี ขายของบางแค ตรวจเจอโควิดหลังฉีดวัคซีน

วันที่ 27 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ข้อมูลจากศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 จ.ราชบุรี รายงานว่าพบผู้ติดเชื้อระลอกใหม่เพิ่ม 1 ราย และเป็นผู้ป่วยรายที่ 50 ของจังหวัด เป็นเพศหญิงอายุ 29 ปี อาชีพขายอาหารทะเล ที่ตลาดกิตติ บางแค กทม. อาศัยอยู่ที่อยู่ ต.สามเรือน อำเภอเมืองราชบุรี


ตรวจโควิด

สำหรับไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายที่ 50 มีดังนี้

10-12 มี.ค. พักผ่อนอยู่บ้าน ต.สามเรือน อ.เมืองราชบุรี ไม่ได้ไปขาย อาหารทะเลที่ตลาดกิตติ บางแค กทม. เพราะตลาดถูกสั่งให้ปิด เนื่องจากมีผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด-19 เป็นจำนวนมาก

13 มี.ค. เดินทางไปตลาดกิตติ เนื่องจากได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลตลาด แจ้งให้ไปรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยการเก็บน้ำลายส่งตรวจ

14-17 มี.ค. กักตัวอยู่บ้านไม่ได้ออกไปที่ไหน ยังไม่มีเจ้าหน้าที่โทรแจ้งผลการตรวจหาเชื้อให้ทราบ

18 มี.ค. เวลา 12:00 น. เดินทางไปตลาดกิตติ เนื่องจากได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลตลาด แจ้งให้ไปรับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 (เข็มที่ 1) หลังจากฉีดวัคซีนเสร็จเรียบร้อย จึงเดินทางกลับบ้านโดยรถยนต์ส่วนตัว ไม่ได้แวะที่ไหน


19 มี.ค. กักตัวอยู่บ้านไม่ได้ออกไปที่ไหน

20-25 มี.ค. เปลี่ยนมากักตัวที่สถานกักกันของรัฐ (Local quarantine) จ.ราชบุรี

26 มี.ค. รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนครบกำหนดกักตัว 14 วัน (ครบกำหนดวันที่ 27 มี.ค.) ก่อนที่เวลา 18.00 น. จะทราบผลว่าพบเชื้อโควิด และเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลราชบุรีทันที

อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกคนทำตามมาตรการป้องกัน คนที่มีประวัติเสี่ยงให้กักตัวและเข้ารับการตรวจด่วนค่ะ


ขอบคุณ : www.mumkhao.com

Facebook Comments