หนุ่มเล่นเฟสบุ๊คหาคู่

วันที่ 26 มี.ค. 64 ทาง ร.ต.อ.สรายุทธ์ อังศุภานิช รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดปราบปราม สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งจาก นายสมศักดิ์ อายุ 24 ปี ซึ่งชาว จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมาทำงานเป็นช่างซ่อมรถแม็คโครตักดินอยู่ ที่ อ.สะเดา จ.สงขลา หลังจากที่ถูกหญิงสาวหน้าตาดี ซึ่งติดต่อผ่านเฟซบุ๊กหาคู่ หลอ กข โ มยรถจักรย านยนต์ และทรัพย์สิน รวมทั้งเอกสารราชการไป


จากการสอบสวน นายสมศักดิ์ เล่าว่า ได้ติดต่อพูดคุยกับหญิงคนหนึ่ง อายุประมาณ 20 ปี ชื่อเล่นว่าบี ไม่ทราบชื่อจริงทางเฟซบุ๊กหาคู่ ชื่อแอปพลิเคชั่นและพูดคุยกันได้สักพัก และเมื่อช่วง3 ทุ่ม เมื่อคืนนี้ที่ผ่านมา ได้นัดหมายมาพบกันที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ย่านถนนสายสนามบินหาดหาดใหญ่ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ กะว่าจะเผด็ จศึ ก ซึ่ง น.ส.บี ก็มาตามนัด โดยเปิดห้องพักชั่วคราวและเข้าไปในห้องด้วยกัน

และได้คุยกันเล็กน้อยตนได้ขอเข้าห้องน้ำ แป๊ปเดียว เมื่อออกมา น.ส.บี ก็หายออกไปจากห้องพักแล้ว พร้อมรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าสีเทาดำ ของตนก็หายไปด้วย มีเพียงรถจักรย านยนต์ ยามาฮ่าฟีโน่ สีแดงขาว ที่ น.ส.บี ขับมา จอดอยู่


ทีแรกก็คิดว่า น.ส.บี จะขับรถของตนออกไปธุระ และนั่งรอจนกระทั่งห้องพักหมดเวลา จึงต้องคืนห้อง แต่เมื่อดูในกระเป๋า ก็พบว่าทั้งบัตรประชาชน บัตรเอทีเอ็ม 3 ใบ ของตนหายไปด้วย เลยแน่ใจว่าถูกหลอ ก จึงขับรถไปที่บ้านญาติ ขอความช่วยเหลือ เพราะเงินที่มีอยู่ 300 บาท ได้เปิดห้องหมดแล้ว ก่อนที่จะเข้าแจ้งความในวันนี้ พร้อมรถจักรยานยนต์ ของ น.ส.บี ซึ่งอาจจะเป็นรถที่ข โม ยมา

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เหตุการณ์นี้ต้องการให้เป็นเคสตัวอย่าง ของคนที่คบหากันทางแอปพลิเคชั่นหาคู่ เพื่อไม่ให้โช คร้า ยเหมือนตนเพราะคนสมัยนี้ไว้ใจยาก ในขณะที่ตำรวจ กำลังเร่งสืบสวนหาตัว น.ส.บี พร้อมรถจักรย านยนต์ ที่ข โมย ไป เพราะเชื่ อว่าน่าจะเป็นมิ จฉาชี พที่หลอ กผู้ชายชิงทรัพย์สินผ่านแอปพลิเคชั่นหาคู่


อย่างไรก็ตาม ถือเป็นกรณีตัวอย่างของคนที่ใช้แอพหาคู่ ควรระวังไว้ด้วยนะคะ

ขอบคุณ: www.siamstreet.com

Facebook Comments