เจ้าสาว เจ้าบ่าวแทบช็อค ไฟไหม้บ้านขณะจัดงานแต่ง เพลิงลุกท่วมบ้านวอดทั้งหลัง

จากกรณีที่มีผู้ใช้ Tiktok ชื่อ nnnnnnui ได้โพสต์คลิปวีดีโอไฟไหม้ในงานแต่ง พร้อมระบุข้อความว่า “วันแต่งงานของฉัน ทำไมต้องเป็นแบบนี้ ไม่เหลืออะไรแล้ว อย่าปิดการมองเห็น ไฟไหม้ งานแต่งงาน ขอความช่วยเหลือ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งภาพเหตุการณ์เป็นไฟกำลังลุกไหม้บ้านที่กำลังจัดงานแต่งงานไฟได้โหมไหม้บ้านจนวอดทั้งหลัง


ล่าสุดวันนี้ 23 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านหลังเกิดเหตุ ที่บ้านเลขที่ 443 หมู่ 1 ตำบลบัวขาว อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งได้พบกับนางสาวกุสุมา นาคทองอินทร์ อายุ 25 ปี เจ้าสาวในวันเกิดเหตุ และนายวีรชัย นาคทองอินทร์ อายุ 53 ปี พ่อของเจ้าสาว ซึ่งสภาพบ้านเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน ไฟได้ไหม้บ้านจนวอดทั้งหลัง ข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าถูกไฟไหม้เสียหาย และของชำร่วย ของรับขวัญ-ขอขมา ก็ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ญาติพี่น้องเพื่อนบ้านก็ต่างมาให้กำลังใจตลอดทั้งวัน

นายวีรชัย นาคทองอินทร์ พ่อของเจ้าสาว บอกว่า ในช่วงวันเกิดเหตุเป็นวันที่ลูกสาวจะได้แต่งงานโดยทุกคนก็ต่างช่วยกันจัดเตรียมสถานที่กัน โดยขณะที่ตนกำลังอาบน้ำ ภรรยาได้ขึ้นไปบนบ้านก็พบว่าเกิดไฟกำลังลุกไหม้ จึงได้รีบวิ่งลงมาบอกว่า ไฟไฟ ทีแรกตนคิดว่าคงเป็นแค่ไฟฟ้าขัดข้อง จึงรีบอาบน้ำและรีบขึ้นไปดู ก็พบว่าไฟกำลังลุกโหมอย่างแรง ตนจึงเอาน้ำขึ้นไปดับไฟแต่ไฟก็ไม่ดับและลงมาเอาน้ำรอบอีกจนหกล้ม ทำให้วิ่งขึ้นไปไม่ได้ เพื่อนที่มาช่วยงานก็ได้เข้ามาช่วยดับไฟและแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

ส่วนป้าได้วิ่งขึ้นไปช่วยหลานที่อยู่บนบ้าน จากนั้นไฟได้โหมอย่างหนักตนจึงได้บอกว่าให้ออกมาและเอาชีวิตรอดก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้มาช่วยทำการฉีดน้ำดับไฟ โดยช่วงนั้นตนคิดอะไรไม่ออกได้แต่มองดูเพราะไฟได้ไหม้อย่างรวดเร็ว ในขณะนั้นลูกสาวกับลูกเขยที่แต่งชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวพร้อมแล้วได้มาถึงบ้าน เห็นแล้วถึงกับเป็นลม จากนั้นฝั่งเจ้าบ่าวก็ได้มาปรึกษาว่าคงจะได้ยกโต๊ะจีนไปจัดที่บ้านเจ้าบ่าวเพื่อให้งานแต่งงานจนแล้วเสร็จพิธี ซึ่งบรรยากาศการผูกแขนก็เป็นไปอย่างโศกเศร้า เพราะทุกคนเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนจึงขอขอบคุณกำลังใจที่คนที่มีมาให้ และช่วงนี้ตนและครอบครัวต้องอาศัยบ้านเพื่อนที่อยู่ตรงข้ามบ้านเป็นที่พักพิงไปก่อน


นางสาวกุสุมา นาคทองอินทร์ หรือคุณนุ้ย บอกว่าตนและแฟนได้เตรียมงานแต่งงานประมาณ 1 เดือน โดยมีค่าใช้จ่ายในการตกแต่งสถานที่ ของชำร่วย ของรับขวัญ-ขอขมารวมประมาณ 1 แสนบาท โดยวันแต่งงานได้เกิดไฟไหม้บ้านตนรู้สึกเสียใจอย่างมาก เพราะไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นกับตนเองและครอบครัว

ทุกคนก็ต่างรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ในครั้งนี้และคอยให้กำลังใจอยู่ตลอดเวลา โดยขณะนี้มีกิ่งกาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ และทางเทศบาลได้เข้ามาช่วยเหลือเบื้องต้น และมีญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน ได้เข้ามาให้ช่วยเหลือ ส่วนมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้ประมาณ 5 แสนบาท ความสูญเสียในครั้งนี้ถือเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ ตนและครอบครัวยังไม่มีเงินที่จะนำมาซ่อมแซมบ้าน


สถานที่จัดงานก่อนไฟไหม้

ขอบคุณ kalasinnews

Facebook Comments