ด่วน ไฟไหม้ บ้านเจ้าจุก
วันนี้ ( 23 มี.ค.64 ) เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ศูนย์มัจฉา องค์การบริหารส่วนตำบลพันท้ายนรสิงห์ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านอาหารบ้านเจ้าจุก@โอกินาวา เลขที่ 99/14 หมู่ที่ 3 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ห่างจากศาลพันท้ายนรสิงห์ประมาณเกือบครึ่งกิโลเมตร โดยที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นชั้นเดียว หลังคามุงด้วยหญ้าแฝก ตั้งอยู่ติดกับวังเลี้ยงปลาขนาดใหญ่ ซึ่งทางรถดับเพลิงของ อบต.พันท้ายนรสิงห์ 1 คัน พร้อมด้วย รถดับเพลิง อบต.โคกขาม 1 คัน และรถตรวจการณ์จากทั้งสอง อบต.อีกแห่งละ 1 คัน เข้าควบคุมเพลิงใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบลง มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย เป็นชายหนึ่งรายทราบชื่อต่อมาคือ นายธีรภัทร์ พลาธรณ์ อายุ 19 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน 81 หมู่ที่ 2 ต.ตำแย อ.พยุห์ จ.ศรีษะเกษ


นายธีรภัทร์ พลาธรณ์ คนงานของร้านเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุทางร้านกำลังดำเนินการปรับปรุงหลังคาเพื่อมุงแฝกใหม่ โดยมีการเชื่อมโครงเหล็กแล้วปรากฏว่า ประกายไฟกระเด็นไปติดกับหลังคาหญ้าแฝกซึ่งเป็นวัสดุไวไฟ ประกอบกับพื้นที่นี้เป็นที่โล่ง มีลมพัดเเรง จึงทำให้ไฟลุกลามไปอย่างรวดเร็วไม่สามารถที่จะใช้น้ำจากสายยางฉีดดับได้ทัน

สำหรับร้านอาหารบ้านเจ้าจุก@โอกินาวา แห่งนี้เปิดดำเนินการมาได้ราวๆ 2 เดือน เป็นร้านขายอาหารทั่วไป แต่จะเน้นหนักไปที่อาหารญี่ปุ่น และมีลักษณะเปิดเป็นจุดเช็คอิน สถานที่ชมวิว ถ่ายภาพแนวญี่ปุ่น ส่วนค่าเสียหายอยู่ระหว่างการประเมินคาดว่าหลายล้านบาท เพราะทั้งตัวร้านและข้าวของภายในเสียหายเกือบทั้งหมด ซึ่งทั้งนี้ก็จะต้องให้เจ้าหน้าที่วิทยาการฯ เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่ชัดเจนอีกครั้งหนึ่งขอบคุณ ฮาร์ด คอร์

Facebook Comments