สาวเล่านาทีแฟนหนุ่ม เจอลูกศิษย์วัดขอเงินเหรียญ 10

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป้นจำนวนมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊กได้โพสต์ข้อความระบุว่า เรื่องเล่าวันนี้ ขากลับจากหาดใหญ่ ต้องไปแวะบ้านญาติที่นครศรีธรรมราช ม๊ะแวะซื้อของที่วัดพระธาตุ มีหนูน้อยมาขอตังค์บังดี้ บังดี้แกล้งถามว่า เอาไปทำไร หนูน้อยก็ไม่ตอบ ตอบแค่ว่า ขอตังสิบบาท


อันกุ๊กถามหนูน้อยว่า หิวมั๊ย พี่ซื้ออะไรให้กิน เอาไอศครีมมั๊ย หนูส่ายหน้า แล้วพูดอย่างเดียวว่า ขอ 10 บาท บังดี้กระซิบบอกอันกุ๊กว่า เค้าไม่เอาหรอกไอศครีม เค้าแค่อยากได้ตังค์

บังดี้เลยตอบว่า ถ้าพาไปดูก็ดู เด็กก็เลยพาไปดู พร้อมเล่านั่น เล่านี่ไประหว่างทาง เมคเซนส์บ้าง ไม่เมคเซนส์บ้าง เล่าตามที่น้องรู้ 555

บังดี้ชมน้องตลอดทางว่า โอ้ว เก่งจังๆ และพูดว่า นี่วันหลังเปลี่ยนจากขอเงินแล้วถามใหม่นะว่า ให้ผมพาชมที่วัดมั๊ย แต่งตัวให้หล่อๆด้วยนะ บังดี้บอกน้องแบบนี้ น้องก็ด้วยความที่ได้ยินคำชมจากบังดี้ ก็พูด เล่านั่นนี่ใหญ่เลย จนพาไปดูนั่นนี่เยอะแยะไปหมด

บังดี้ดูเวลาแล้วนานพอสมควร และอากาศค่อนข้างร้อนมาก เลยเอาเงินให้น้องไปหนึ่งร้อยบาท พร้อมบอกน้องว่า ถ้าหนูพาคนเดินชมสถานที่หนูจะได้เงินเพราะคนอยากให้ แต่ถ้าหนูขอเงินจะไม่มีคนอยากให้หนู เข้าใจมั๊ย


บังดี้พูดกับน้องด้วยความอ่อนโยน และน้องก็ค่อนข้างมีมารยาท ต่างกับเสื้อผ้าที่ใส่ น้องพูดจาสุภาพ ลงท้ายด้วยครับทุกคำ

สังเกตว่า น้องถือถุงตลอดเวลา นั่นคือถุงเสื้อผ้าที่สะอาด แต่เสื้อที่น้องใส่ คือใส่เพื่อมาขอเงิน ที่รู้เพราะ หลังจากที่บังดี้แนะนำให้น้องใส่ชุดหล่อๆ พาคนชมวัด น้องบอกว่า ผมมีชุดครับ ฮ่าๆ

หลังจากที่ให้เงินแล้ว น้องก็ยังรู้สึกอยากตอบแทน ด้วยการพาไปชมที่ใกล้เคียงอีก เพราะรู้สึกดี กับการได้รับการปฏิบัติและคำชมตลอดเวลาที่ได้คุย


จนบังดี้บอก พี่ต้องไปแล้ว น้องพูดกลับมาว่า แล้วมาอีกนะครับ

ขอบคุณ www.siamnews.com

Facebook Comments Box