“ร่วมสาธุบุญ” โซเชียลแห่ช่วยเหลือยาย94ปีเลี้ยงหลาน2ขวบลำพังหลังแม่ติดยาทิ้งลูก

จากกรณีเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2564 ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Queue So Good ได้โพสภาพพร้อมข้อความ “ยายอายุ94ปี มาเฝ้าหลานอายุ2ขวบ ยายบอกเลี้ยงหลานเองตอนแม่มันทิ้งไปตั้งแต่10วัน อยู่บ้านด้วยกัน2คนยายหลาน คนทิ้งยายไปนี้ใจดำจริงๆเนอะ โทรศัพท์ยายก็ไม่มี คนมาเยี่ยมก็ไม่มี ข้าวก็ไม่มีคนซื้อมาส่ง สู ประเทศไทย” หลังจากโพสถูกเผยแพร่ออกไปต่างก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย โดยแสดงความรู้สึกเห็นใจที่ยายชราต้องมาดูแลหลานชายวัย 2 ปีเพียงลำพัง


ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2564 ที่บ้านเลขที่ 51 บ้านดอนพิมาน ตำบลสระคู อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด ได้พบกับคุณยายหล่วย พันธุ์ภูงา อายุ 94 ปี จากการสอบถามเบื้องต้นยายเล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนได้อาศัยอยู่กับลูกสาว แต่ลูกสาวคลอดหลานชาย ก็ลงไปทำงานที่ต่างจังหวัด หลังจากนั้นก็ไม่ค่อยติดต่อกลับมาหาตน ตนเองก็อาศัยเงินเบี้ยคนชรา ที่ได้รับเดือนละ 1,000 บาท เลี้ยงดูหลานชายวัย 2 ขวบ ซึ่งก็มีเพื่อนบ้านและญาติที่อยู่ใกล้เคียงมาให้การช่วยดูแล


ซึ่งในวันนี้ก็มีหน่วยงานทั้งทางราชการและเอกชน รวมถึงคนใจบุญร่วมบริจาคสิ่งของใช้ที่จำเป็นและเงินสดให้กับตน เพื่อจะได้ใช้จ่ายเลี้ยงดูหลานชายต่อไป ซึ่งหากใครที่จะเดินทางมาบริจาคของใช้หรือเงินให้คุณยายหล่วย ก็สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ ผู้ใหญ่สถิตย์ โทร : 092-9134455 ผญบ.บ้านดอนพิมาน เพื่อประสานงานให้การช่วยเหลือต่อไป


ขอบคุณ : www.jangkhao.org

Facebook Comments Box