สวนทุเรียนหมอนทอง เจอพายุ

เมื่อช่วงใกล้ค่ำวานนี้ (9 มี.ค.) เกิดลมพายุพัด เป็นบริเวณกว้างในพื้นที่หมู่บ้านโพธิฐาน หมู่ 10 ตำบลทุ่งควายกิน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง นานกว่า 30 นาที ส่งผลให้ต้นทุเรียนพันธุ์หมอนทองที่กำลังให้ผลผลิต ถูกลมพายุพัดหัก ล้มหลายร้อยต้น โดยเฉพาะผลทุเรียนที่กำลังจะแก่และชาวสวนเตรียมตัดขายประมาณต้นเดือนเมษายนร่วงหล่นเสียหายกว่า 200 ตัน คิดเป็นมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท


นายวิสา เพิ่มพูน เจ้าของสวนทุเรียนเปิดเผยว่า ช่วงที่เกิดลมพายุซึ่งคิดว่ากระแสลมพายุไม่รุนแรง หลังจากพายุสงบลงจึงเดินตรวจสอบสวนทุเรียนที่ปลูกไว้เนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ พบว่าต้นทุเรียนถูกลมพายุหักโค่นล้มเสียหายเกือบ 10 ต้น และผลทุเรียนเสียหาย 50 ตันคิดเป็นค่ากว่า 6 แสนบาท

ทางด้านนาย สุชาติ หอมส่งกลิ่น เปิดเผยว่าสวนทุเรียนตนเองมีประมาณ 50 ไร่ ถูกพายุพัดโค่นล้ม 9 ต้น ผลทุเรียนที่ติดอยู่กับต้นร่วงหล่นเป็นจำนวนมากคิดเป็นมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท


เช่นเดียวกับนางแสวง เกิดผล ซึ่งปลูกทุเรียนในเนื้อที่ 2 ไร่ ต้นทุเรียนหักโค่นล้ม 7 ต้นและร่วงหล่นอีกจำนวนมากเ คิดเป็นมูลค่าความเสียหายกว่า 5 แสนบาท นอกจากนี้ยังมีสวนทุเรียนของชาวบ้านอีกหลายรายซึ่งถูกลมพายุพัดหักโค่นล้มรวมกันหลายร้อยต้นซึ่งเป็นมูลค่าความเสียหายรวมกันกว่า 6 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยรวมทั้งฝ่ายปกครองจะเข้าสำรวจความเสียหายอีกครั้งหนึ่ง


ที่มา amarintv

Facebook Comments Box