พลอย เปิดใจลาจอ

ทำเอาแฟนๆ หลายคนตกใจ เมื่อนางเอกสาวแซ่บ พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ประกาศหยุดรับงานแสดงบนจอแก้ว โดยละคร เรยา ทางช่อง 8 จะเป็นผลงานละครทางโทรทัศน์เรื่องสุดท้ายของเธอ ล่าสุด พลอย เฌอมาลย์ มาร่วมชมละครเรื่องนี้ที่ออนแอร์เป็นวันแรก ณ ร้านวอเตอร์ไซด์ รีสอร์ท เรสเตอรองต์ นักข่าวเลยถามถึงสาเหตุที่ทำให้พลอยประกาศลาวงการละครจอแก้ว


ได้ยินว่าเรื่องนี้จะเป็นละครเรื่องสุดท้ายของเราแล้ว

เป็นเรื่องสุดท้ายแล้วที่ฝากไว้ทางจอแก้ว 3,5,7,8,9 จีเอ็มเอ็ม นะคะ

เว้นวรรคไปก่อน

ไม่เว้นวรรคค่ะ พูดจริงๆ มันถึงเวลา พลอยก็ทำมา 28 ปีแล้ว พลอยเล่นละครมาค่อนข้างที่จะเยอะ พลอยคิดมาหลายปีแล้วว่าอยากจะรีไทร์ตัวเอง เล่นบทดราม่ามาทั้งชีวิต มีจุดนึงอยากเล่นอีกบทบาทนึงบ้าง พลอยก็ต้องค้นหาตัวเองต่อไป ถ้าเป็นเรื่องงานอื่นๆ พลอยก็ยังรับอยู่ เป็นการแสดงรูปแบบออนไลน์ Netflix ก็ยินดีที่จะทำอยู่ แต่ละครดราม่าจ๋าๆ ละครแย่งชิง ขอเบรกแล้ว เรื่องนี้คงเป็นเรื่องสุดท้ายจริงๆทางโทรทัศน์

ถือว่าเป็นจุดอิ่มตัวของเราเลยไหม

อิ่มมาก อิ่มจนจุกเลยค่ะ

มันเร็วเกินไปไหม


ไม่เร็วค่ะ คิดมานานแล้ว มันไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้ามาได้ตลอด พลอยคิดว่าผลงานชิ้นนี้ เป็นชิ้นมาสเตอร์พีซของพลอยแล้ว และคิดว่ามันเป็นผลงานที่สุดของพลอยแล้วจริงๆ พลอยคิดดีแล้ว ก็ฝากละครเรื่องนี้ไว้เป็นเรื่องสุดท้ายของจอแก้วค่ะ แต่ถ้าได้เล่นอะไรใหม่ๆ คอนเทนต์ที่น่าสนใจ ที่ในออนไลน์มีตอนนี้ก็คอนเทนต์ที่น่าสนใจ

ถ้ามีละครติดต่อมาจะพิจารณามากขึ้น

พลอยอยากได้คอนเทนต์ใหม่ๆ พลอยรู้สึกว่าชีวิตตอนนี้มันย่ำอยู่กับที่แล้ว อยากหาประสบการณ์ใหม่ซึ่งก็เปิดรับอยู่ ถ้าไม่ตัดสินใจวันนี้ วันหน้าเราก็ต้องตัดสินใจออกอยู่ดี

เราอยากเล่นคอมมาดี้มากกว่าดราม่า

เรียกว่าตลอดชีวิตเลยดีกว่า ที่ผ่านมาเล่นละครคอมมาดี้ไม่กี่เรื่อง ก็มี ผู้ใหญ่ลีนางมา , มาดามดัน , ทิชเชอร์ไดอารี่ ไม่เกิน 5 เรื่องในชีวิต นอกนั้นเป็นเมโลดราม่าหนักๆเลย

ถ้ามีแนวคอมมาดี้ติดต่อเข้ามา เราจะตัดสินใจใหม่ไหม

คงไม่ใช่ทางทีวีแล้วแน่นอน อย่างที่บอกพลอยจบ อยากทำงานใหม่ๆบ้าง แล้วพลอยดูซีรีส์ใน เน็ตฟลิกซ์บ่อย มันเป็นคอนเทนต์ที่น่าสนใจ อย่างนั้นพลอยสนใจที่จะแสดงอะไรใหม่ๆบ้าง แต่เรื่องชู้สาว พลอยเบื่อแล้ว รู้สึกว่าไม่อยากเล่นอะไรแบบนี้แล้ว อยากเล่นอะไรที่ให้อะไรกับสังคม ให้ความรู้กับคนดู หรืออะไรที่แปลกใหม่กว่าความสัมพันธ์อะไรแบบนี้ คิดว่ามันต้องเดินหน้าต่อแบบนั้นแล้ว

เรียกว่าเบื่อกับละครผัวๆเมียๆ ตบตีกัน


รู้สึกเหนื่อยกับการแสดงแบบนี้ มันเหนื่อยกับละครที่แย่งกันไปแย่งกันมา ชู้สาว โอ้ย ตบตีแย่งชิง รู้สึกอิ่มตัวแล้ว รับบทแบบนี้มา พักหลังมันก็ติดๆกัน คนไทยเขาชอบดูอะไรแบบนี้ แต่คุณมัมก็เหนื่อยที่จะแสดงแบบนี้แล้ว อยากเล่นอะไรใหม่ๆบ้าง

ขอบคุณ : www.siamtoday.com

Facebook Comments Box