เราชนะแจงแล้ว เรื่องแจกอีกคนละ 5,000

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 64 เพจเราชนะ ได้ออกมาโพสต์เตือนประชาชน โดยได้ระบุข้อความว่า พิมพ์ “ยินดีด้วยเด้อ “และกดแชร์ ขึ้นสีส้มรับเงินเราชนะเพิ่มไปเลย มุกที่ดูไม่น่าเชื่อ แต่หลายคนกลับเชื่อ ระวังจะโดนหลอกเอา


แล้วหลังจากพิมพ์พวกโจรมันหลอกยังไงต่อ ซึ่งหลังจากที่ท่านพิมพ์คำว่า “ยินดีด้วย” ลงใต้โพสต์ ก็จะมีคนแปลกหน้า ทักเข้ามาหาท่านในทันที เพื่อแจกเงินตามคำเชิญชวน โดยแลกกับการทำตามกติกาง่ายๆ เพื่อแลกรับเงินจำนวน ๕,๐๐๐ บาท ซึ่งกติกาที่ว่านั้นก็คือ การที่ท่านจะต้องโอนเงินค่าธรรมเนียมสำหรับการเปิดบัญชี ( จะเป็นเงินจำนวนหลักร้อย ) พร้อมกับให้ท่านทำการส่งภาพบัญชีธนาคาร พร้อมภาพบัตรประจำตัวประชาชนมาให้ และหลังจากที่ทำการอนุมัติแล้ว จะโอนเงินเข้าบัญชีที่เหยื่อส่งมาให้ทันที ดูแล้วเป็นกติกาที่ง่ายมาเลยใช่ไหม

หลังจากที่เหยื่อหลงเชื่อ ทำการโอนเงิน พร้อมกับส่งภาพบัญชีธนาคาร และภาพบัตรประจำตัวประชาชนไปให้มิจฉาชีพแล้ว ทีนี้ล่ะ เราเองจะเป็นฝ่ายที่ลำบากใจ คอยทวงถามตลอดว่าเงินจะเข้าบัญชีตอนไหน มิจฉาชีพจะเอาเอกสารของเราไปทำอะไรที่ผิดกฎหมายหรือเปล่า แต่ก็สายไปเสียแล้ว ตอนนี้มิจฉาชีพได้ทั้งเงิน และเอกสารส่วนตัวของท่านไปแล้ว หากไม่เชื่อว่ามุกนี้หลอกคนได้เยอะจริงๆ ให้ดูโพสนี้เป็นตัวอย่าง เพราะฉนั้น แชร์เถอะครับก่อนเพื่อนเราจะโดนหลอก

ข้อมูล :กองปราบปราม


ขอบคุณที่มาจาก เพจ เราชนะ

Facebook Comments Box