พายุลูกเห็บตกกลางกรุง

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.64 ในช่วงบ่ายที่ผ่านมามีพายุฝนพัดถล่มในพื้นที่กทม.และปริมณฑล โดย FM91 Trafficpro รายงานว่า ในย่านรามอินทรา ช่วงกม.7 มีพายุฝนตกหนักและมีลูกเห็บตกลงมาบางพื้นที่ สร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้านที่พบเห็น นอกจากนี้ยังพบลูกเห็บตกในพื้นที่ปริมณฑล อย่างย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรีด้วย


ภาพจาก FM91 Trafficpro

กรมอุตุฯ รายงานสภาพอากาศว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน


ภาพจาก FM91 Trafficpro

ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นบางพื้นที่ สำหรับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังอ่อน ทำให้ภาคใต้มีฝนน้อย

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.


อย่างไรก็ตาม ขอให้ติดตามสถานการณ์จากรมอุตุฯ เพื่อเตรียมรับมือกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนไปนะคะ

ขอบคุณ FM91 Trafficpro

Facebook Comments Box