จงอางยาว 5 เมตร โผล่สวนปาล์มชูคอสูงเกือบเมตรหวิดฉกเจ้าตูบ โร่แจ้งกู้ภัย

เมื่อเวลา 17 น.วันที่ 8 มี.ค.64 นายพรนที พรหมทอง เจ้าหน้าที่หน่วยกูภัยใต้เต็กตึ๊งสิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านหมู่ 3 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล ว่ามีงูจงอางยักษ์ อยู่ในสวนปาล์มน้ำมันข้างบ้านเลขที่ 73/4 หมู่ 3 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล ขอให้มาช่วยจับด้วย เนื่องจากงูจงอางกำลังจะฉกสุนัขที่เลี้ยงไว้ เกรงว่าสุนัขจะได้รับอันตราย จึงพร้อมด้วยนายวิโชติ คำวิจิตร เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง และกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมบ่วงอุปกรณ์จับงูเดินทางไปตรวจสอบให้ความช่วยเหลือ


เมื่อถึงที่เกิดเหตุบริเวณสวนปาล์มน้ำมันข้างบ้านพบงูจงอางขนาดใหญ่ กำลังชูคอสูงเกือบ 1 เมตร แผ่แม่เบี้ยจะฉกสุนัข 2 ตัว ที่เห่ากรรโชกงูจงอางอย่างไม่เกรงกลัวว่าจะได้รับอันตราย เมื่องูจงอางเห็นเจ้าหน้าที่ถึงกับตกใจพยายามเลื้อยหนีเข้าซ่อนตัวในพงหญ้า จึงใช้บ่วงพยายามคล้องจับตัวงู ท่ามกลางเสียงลุ้นระทึกของชาวบ้านที่มุงดูเหตุการณ์ ผ่านไป 20 นาที จึงจับงูได้สำเร็จวัดความยาวได้ 5 เมตร นำหนัก 8 กิโลกรัม จึงนำใส่กระสอบไปปล่อยป่าต่อไป

นางกัลยา ล่องลอย อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะกำลังนั่งพูดคุยกับญาติ รวมทั้งเพื่อนบ้าน ปรากฏว่าได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้เฝ้าบ้านจำนวน 2 ตัว เห่ากรรโชกผิดปกติอยู่ในสวนปาล์มน้ำมันข้างบ้าน ตอนแรกคิดว่ามีโจรหรือคนอชแปลกหน้าเข้ามาในบริเวณบ้าน จึงเดินไปสำรวจ และต้องตกใจร้องเสียงหลง เนื่องจากเห็นงูจงอางกำลังชูคอสูงจากพื้นเกือบ 1 เมตร พยายามจะฉกสุนัข 2 ตัวที่เลี้ยงไว้ ขณะที่สุนัขทั้ง 2 ตัว ส่งเสียงเห่ากรรโชกสางูจงอางอย่างไม่เกรงกลัวอันตราย ตนเกรงว่าหากปล่อยไว้สุนัขทั้ง 2 ตัว อาจถูกงูจงอางฉกกัดบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จึงแจ้งกู้ภัยช่วย


ข่าวโดย ไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช


Facebook Comments Box