ในหลวง พระราชินี เสด็จฯพิษณุโลก เชิญชวนประชาชนเฝ้ารับเสด็จฯ

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. แฟนเพจเฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลก โพสต์ข้อความระบุว่า จังหวัดพิษณุโลก เตรียมการรับเสด็จฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินมาประกอบพระราชกรณียกิจ ณ จังหวัดพิษณุโลก เป็นครั้งแรก ภายหลังพระราชพิธีบรมราชาภิเษก


ในหลวง พระราชินี

พลอากาศโท ภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ 904 หัวหน้าคณะส่วนล่วงหน้า ลงพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก โดยมีนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ให้การต้อนรับ และนำคณะฯ สำรวจสถานที่ เพื่อเตรียมการรับเสด็จฯ ในโอกาสที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี


จะเสด็จพระราชดำเนินไปทรงนมัสการ พระพุทธชินราช ณ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร อำเภอเมืองพิษณุโลก และทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ และทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลจังหวัดพิษณุโลก อำเภอเมืองพิษณุโลก ในวันศุกร์ ที่ 12 มีนาคม 2564

ซึ่งหลังจากที่คณะส่วนล่วงหน้า ได้สำรวจสถานที่ในเส้นทางเสด็จฯ ต่างๆ ทุกแห่งแล้ว ได้เข้าร่วมประชุมเพื่อสรุป แผนการปฏิบัติการในด้านต่างๆ เช่น แผนถวายความปลอดภัย การออกแบบก่อสร้างพลับพลาพิธี การประชาสัมพันธ์ รวมไปถึงการจัดเตรียมการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ที่จะเฝ้ารอชื่นชมพระบารมี และเฝ้ารอรับเสด็จฯ ซึ่งเป็นพระราชกรณียกิจในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก เป็นครั้งแรกของทั้งสองพระองค์ ภายหลังจากที่มีพระราชพิธีบรมราชาภิเษก


จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวพิษณุโลก ทุกหมู่เหล่าร่วมเฝ้ารับเสด็จฯ ตลอดเส้นทางเสด็จฯ พระราชดำเนิน ในวันที่ 12 มีนาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

ขอบคุณ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลก, HRH Princess Sirivannavari Nariratana Rajakanya

Facebook Comments Box