พ่อแม่น้องชมพู่ ทำบุญ

เมื่อวันที่ 7 มี.ค.64 เวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา ที่บ้านกกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา นายอนามัย วงศ์ศรีชา นางสมควร หลาบโพธิ์ พ่อแม่ และยายของน้องชมพู่ ได้เตรียมอาหารรอใส่บาตรพระสงฆ์ โดยอาหารประกอบด้วย ขนมเค้กขนาดเล็ก 4 ชิ้น นมเปรี้ยว 3 รส รสส้ม รสบลูเบอรี่ รสผลไม้รวม (ของโปรดน้องชมพู่) ขนมมันฝรั่งแท่งทอดกรอบ จำนวน 4 ห่อ ขนมสาหร่ายแบบแผ่น และแบบแท่ง ซึ่งจัดเตรียมเพื่อใส่บาตรเป็นจำนวน 4 ชุด


ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

เวลา 06.30 น. พ่อแม่น้องชมพู่ ยายสมควร ได้รอใส่บาตรที่หน้าถนนบริเวณตรงข้ามบ้านยายสมควร ขณะที่พระสงฆ์เดินมารอใส่บาตร พ่อ แม่น้องชมพู่ รวมถึงยายสมควร ได้ยกถาดอาหารขึ้นเหนือศีรษะ ก่อนหยิบอาหารใส่บาตรให้กับพระสงฆ์

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

สำหรับนางสาวิตรี แม่น้องชมพู่ วันนี้ได้แต่งกา ยด้วยเสื้อสีเหลือง กางเกงสีดำ ส่วนนายอนามัย แต่งกายเสื้อสีดำ และยายสมควร แต่งกา ยด้วยเสื้อผ้าไหม ทั้ง 3 คนก็มีสีหน้าที่สดใสขณะใส่บาตร หลังจากใส่บาตรเสร็จ ต่อมาเวลา 08.00 น. นางสาวิตรี นายอนามัย และน้องสดิ้ง แม่ พ่อ และพี่สาวของน้องชมพู่ ได้เดินทางไปยังธาตุของน้องชมพู่ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่วัดถ้ำภูผาแอก

เมื่อมาถึงธาตุน้องชมพู่ พ่อแม่ และพี่สาวน้องชมพู่ ได้ทำความสะอาด โดยเก็บอาหาร ผลไม้เก่า ที่เคยนำมาให้น้องชมพู่ก่อนหน้านี้ไปทิ้ง หลังทำความสะอาดเสร็จ พ่อแม่น้องชมพู่ ได้นำน้ำส้ม 1 ขวด น้ำดื่ม นมเปรี้ยวกล่องสีเขียว ขนมเค้ก 1 กล่อง ขนมสาหร่ายแบบม้วน 1 ชิ้น ขนมเวเฟอร์ 1 ห่อ ซึ่งเป็นของโปรดน้องชมพู่ มาวางที่หน้าธาตุ จากนั้นแม่น้องชมพู่ได้จุดธูปเทียน วางดอกไม้ พร้อมกับเรียกลู กสาวให้มาทานขนม


ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

โดยแม่น้องชมพู่ได้พูดเป็นภาษาถิ่นว่า ชมพู่แม่เอาเค้กมาให้ลู กแล้วนะ เอาครีมมาให้ลู กแล้วนะ (ครีมที่อยู่ในเวเฟอร์ และขนมเค้ก) จากนั้นนายอนามัย ได้พูดต่อว่า ชมพู่เอ้ย พ่อนำขนม นม เค้ก มาให้แล้วนะ มากินนะลู ก ส่วนน้องสดิ้งพี่สาวน้องชมพู่ ได้เรียกน้องสาวมากินขนมต่อว่า ชมพู่ พี่เอาสาหน่ายมาให้แล้วนะ

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

จากนั้นนางสาวิตตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ ให้สัมภาษณ์ว่า สำหรับวันนี้ ตรงกับวันที่ 7 มี.ค.64 เป็นวันคล้ายวันเกิดลู กสาว และน้องชมพู่ถ้ายังมีชีวิตอยู่ จะเป็นวันที่ครบ 4 ขวบ ปกติทุก ๆ วันที่ 7 มี.ค.ของทุกปี ตนจะมีเค้กก้อนเล็ก ๆ ให้ลู กสาวซึ่งน้องชมพู่ชอบเค้กมาก ชอบเอานิ้วไปจิ้มครีมมาให้ตนดู และลู กสาวตนก็ชอบกินช็อกโกแลตที่อยู่ในเค้ก แต่ตนจะไม่ให้กินช็อกโกแลตเยอะ

เวลาที่ตนมาที่ธาตุ ตนจะไม่เคยบอกลู กสาวให้ช่วยตำรวจจับคนร้า ย เพราะว่าลู กสาวตนเป็นเด็ กบริสุทธิ์ ตนไม่อยากให้ลู กสาวมาผูกพันกับความโกร ธแค้ น แต่อยากให้ลู กสาวไปสบาย ช่วงนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่มีการติดต่อมาหาตนเรื่องคดี แต่ตนคิดเสมอว่า เจ้าหน้าที่ไม่ละทิ้งคดีลู กสาวตน แต่ถ้าเรื่องเงียบไป ตนก็มีรู้สึกใจหายอยู่บ้าง


กรณีที่นายอัจฉริยะ บอกว่าจะมีหมายจับออกภายในเดือน มี.ค.64 ถ้าเป็นอย่างนั้นตนก็รู้สึกดีใจ และสิ่งที่นายอัจฉริยะ พูดมา ตนก็รู้สึกมีกำลังใจขึ้นมา แต่ตนก็รอความชัดเจนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดีที่สุด ระยะเวลาผ่านมาเกือบ 1 ปี ตนก็โดนกระแสดราม่าน้อยลง และตนต้องใช้ชีวิตอยู่ให้ได้ เพราะคนอื่นก็สู ญเสี ยเช่นเดียวกันกับตน ไม่ใช่ตนที่สู ญเสี ยลู กสาวคนเดียว ตนอยากให้ลู กสาวไปสู่สุขคติ อย่าห่วงอะไร และอยากให้ลู กสาวมากินเค้กที่ครอบครัวนำมาให้ ตามประสาเด็ กๆ

อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวน้องชมพู่ด้วยนะคะ ขอให้จับตัวผู้ก่อเกตุได้โดยเร็ว

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว

Facebook Comments Box