โคราช เจอพายุฤดูร้อน

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 64 ที่ผ่านมา รายงานว่าได้เกิดพายุลูกเห็บ 4 หมู่บ้านใน ต.อรพิมพ์ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา มีบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหาย 30 หลังคาเรือน รวมทั้งวัด ยุ้งข้าว และต้นไม้ล้มหักโค่นทั้งหมด 4 หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่ที่ 1 หมู่ที่ 2 หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 7 ซึ่งหมู่ที่ 7 ได้รับความเสียหายมากที่สุด เพราะจะมีทั้งบ้านเรือนประชาชนและวัด โดยวัดได้รับความเสียหายคือวัดนารากอรพิมพ์


จากการสอบถามพระครูปลัดบุญสืบ เจ้าอาวาสวัดนารากอรพิมพ์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 7 มี.ค. 64 ได้เกิดพายุฝนและลมแรงมากและยังมีลูกเห็บตกลงมา นานประมาณ 20 นาที ทำให้ศาลาการเปรียญของวัด พัง เสียหาย หลังคาปลิวลอยไปไกล 100 กว่าเมตรและกุฏิของพระสงฆ์ เสีย หาย อีก 2 หลัง

ทางด้านนางสุพรรษา อังกระโทก อายุ 40 ปี เจ้าของบ้านหลังที่เสียหายหนักสุด เล่าว่า บ้านต้นเป็นบ้าน 2 ชั้น ตอนพายุมาประมาณ 16.30 น. ไม่มีใครอยู่บ้าน พายุพัดหลังคาบ้านเปิดบริเวณชั้น 2 ของบ้าน ทำให้เก็บข้าวของไม่ทัน จึงเกิดความเสียหาย ทั้งที่นอนและของใช้เสียหายทั้งหมด


นายศศิวัฒน์ หัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลอรพิมพ์ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ขณะตนเข้าเวรอยู่ช่วง 16.00 น. รับแจ้งจากประชาชนว่ามีต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนและบ้านเรือนได้รับความเสียหาย จึงจัดกำลังออกตรวจสอบพบว่ามีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายหลายหลัง จึงนำอุปกรณ์ในการตัดต้นไม้เพื่อเปิดทางและตรวจสอบความเสียหายของบ้านเรือนประชาชนในตำบลอรพิมพ์เสียหายมาประมาณ 30 หลังคาเรือน


ขอบคุณ : www.siamtopic.com

Facebook Comments Box