โคราช ฝนถล่มหนัก ไฟดับ น้ำท่วมอุโมงค์ทางลอด เก๋งไม่ชินทาง จมมิด

วันที่ 8 มี.ค.2564 เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลมะค่า อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือรถยนต์ของประชาชนจมน้ำที่ท่วมขัง อยู่บริเวณอุโมงค์ทางลอดใต้รางรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับสถานีรถไฟบ้านมะค่า หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ


โคราช ฝนถล่มหนัก ไฟฟ้าดับ น้ำขัง อุโมงค์ทางลอดรถไฟรางคู่ ในพื้นที่ อ.โนนสูง

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ษย2305 กรุงเทพมหานคร จมน้ำเกือบมิดคัน คนขับรถและผู้โดยสารปลอดภัยดี เนื่องจากมีพลเมืองดีผ่านมาเจอแล้วเข้าให้การช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ทำการใช้รถดับเพลิงขนาดใหญ่ถอยลงไปช่วยเหลือดึงรถที่จมน้ำขึ้นมาได้ ก่อนจะทำการลากจูงไปไว้ในที่ปลอดภัย เพื่อรอให้เจ้าของรถนำกลับไปดำเนินการซ่อมแซมต่อไป

จากการสอบถามเจ้าของรถ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุมีฝนตกหนัก และเกิดไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง เมื่อขับรถถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นอุโมงค์ทางลอด จึงมองไม่เห็นว่ามีน้ำท่วมอยู่ภายใน เนื่องจากเครื่องสูบน้ำไม่ทำงาน ตนเองจึงขับลงไปในน้ำที่ท่วมขังอยู่ และพยายามถอยกลับแต่ก็ไม่ทันแล้ว เนื่องจากล้อด้านหน้าได้ลอยขึ้นก่อนจะไหลไปตามกระแสน้ำ


เจ้าของรถ เปิดเผยต่อว่า ตนพยายามเปิดประตูแต่เปิดไม่ได้ จนกระทั่งมีพลเมืองดีผ่านมาให้การช่วยเหลือ พร้อมอยากฝากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาช่วยเหลือซ่อมแซมรถ รวมถึงหาระบบสำรองไฟในกรณีไฟฟ้าดับ เพื่อให้เครื่องสูบน้ำสามารถทำงานได้ จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นซ้ำอีก


ขอบคุณ ข่าวสด

Facebook Comments Box