สอบเข้ม 2 หนุ่มขนเงินสดเกือบ 3 ล้าน ไปชายแดน

วันที่ 6 มี.ค.64 พ.ต.ท.สุภเวช มั่งคั่ง รอง ผบ.บก.ควบคุม ปส.นำกำลังร่วมกับทหารร้อย ม.1 บก.ควบคุมที่ 1 ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.) สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ได้ร่วมกันตรวจยึดเงินสดจำนวนมาก 2,800,000 บาท ขณะที่เจ้าหน้าที่ตรวจปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน ไทย-เมียนมา ได้ตรวจพบมีรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยตา 4 ประตู สีแดง หมายเลขทะเบียน กอ 64 เชียงราย ขับไปยังชายแดนผ่านบ้านหัวแม่คำ หมู่ 4 ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง มุ่งหน้าไปทางหมู่บ้านม้งเก้าหลัง หมู่ 9 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง ใกล้จะถึงชายแดนจึงได้ทำการขอตรวจค้นภายในรถ


ภาพจาก สยามนิวส์

จากการตรวจสอบพบมีคนขับชื่อ นายมอ แซ่ซ้ง อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 38 หมู่บ้านม้งแปดหลัง หมู่ 10 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย และมี นายวายุ แซ่มัว อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 100 หมู่บ้านกาแล หมู่ 7 ต.แม่เปา อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย นั่งโดยสารไปด้วย โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจที่เบาะหลังพบถุงพลาสติกใสวางอยู่โดยมีเสื้อแขนยาวสีเขียววางทับเอาไว้อีกชั้น เมื่อเปิดดูปรากฎว่าพบมีเงินสดประกอบด้วยธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 2,800 ใบ รวมมูลค่าทั้งสิ้น 2,800,000 บาท โดนทั้ง 2 คนอ้างว่าจะนำเงินสดดังกล่าวไปซื้อที่ดินให้กับพี่ชาย


ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ข้อสงสัยถึงแหล่งที่มาของเงินที่ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นชายแดนห่างไกลและมีภูมิประเทศเป็นป่าเขารวมทั้งเป็นเส้นทางที่ขบวนการค้ายาเสพติดมักใช้ลักลอบขนยาเสพติดเข้าสู่ชั้นในของประเทศไทย จึงได้มีการวางกำลังตรวจสอบกันอย่างเข้มงวด โดยได้แจ้งให้ทั้งคู่ทราบว่าจำเป็นจะต้องขอตรวจสอบเงินสดดังกล่าวซึ่งทั้ง 2 คนให้ความร่วมมือ เจ้าหน้าที่จึงได้อายัดเงินและนำไปพร้อมกับทั้งคู่พนักงานสอบสวน สภ.แม่ฟ้าหลวง เพื่อดำเนินการตรวจสอบตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ข่าวโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด เชียงราย


ขอบคุณ: www.siamnews.com

Facebook Comments Box