สาว 18 ไม่ทันได้ใช้ เราชนะ

วันที่ 21 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายนพณัฐ น้ำจันทร์ อายุ 40 ปี เจ้าของร้านขายเสื้อผ้าสตรีแห่งหนึ่งย่านท่าน้ำนนทบุรี ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี พร้อมภาพจากกล้องวงจรปิดในร้าน ที่สามารถบันทึกพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายเข้ามาก่อเหตุล้วงกระเป๋าขโมยโทรศัพท์มือถือลูกค้าภายในร้าน


โดย น.ส.วรรณวิษา ศรียางนอก อายุ 18 ปี นักศึกษาซึ่งตกเป็นผู้เสียหายได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สุวัฒน์ เสน่หา ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี

ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็น น.ส.วรรณวิษา (เสื้อส้ม) ผู้เสี ยหาย สะพายกระเป๋าผ้ากำลังเดินเลือกซื้อเสื้อผ้าอยู่ภายในร้าน ขณะนั้นมีลูกค้าอยู่ 6-7 คนกำลังเลือกเสื้อผ้าอยู่รอบผู้เสี ยหาย แต่ในกลุ่มมีมิจฉาชีพผู้หญิง 4 คนเป็นหฐิงสาววัยกลางคน ทำทีเดินเลือกซื้อเสื้อผ้า

ก่อน 1 ในกลุ่มนั้นจะฉวยโอกาสขณะที่ผู้เสี ยหายกำลังเลือกเสื้ออยู่ เข้าไปด้านข้างที่สะพายกระเป๋าคล้องอยู่ จากนั้นทำทีหยิบเสื้อออกมาจากราวแขวนเสื้อเพื่อใช้บังมุมก่อนล้วงหยิบโทรศัพท์มือถือของผู้เสี ยหายไปอย่างรวดเร็ว และส่งต่อให้ผู้ร่วมขบวนการที่เดินปะปนอยู่ในร้านอีกที ก่อนหลบหนีออกจากร้านไป


น.ส.วรรณวิษา เล่าว่า ตนได้แวะมาดูเสื้อผ้าที่ร้านเพียงคนเดียว โดยกะว่าจะนำเงินจากโครงการ เราขนะ ที่ได้รับสิทธิ์มามาใช้ซื้อเสื้อผ้า ด้วยความที่ไม่ได้ระมัดระวังตัว จึงนำเอาไอโฟนใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายด้านหน้า จากนั้นก็เลือกซื้อเสื้อผ้าไปโดยไม่รู้ตัวว่าถูกคนร้ายฉกเอาไอโฟนไปแล้ว มารู้ตัวตอนที่จะหยิบมือถือขึ้นมาสแกน พบว่าหายไปแล้ว จึงขอดูกล้องวงจรปิดกับเจ้าร้านและพบว่าถูกกลุ่มมิจฉาชีพที่ทำงานเป็นทีมล้วงไป

นายนพณัฐ เล่าว่า จากในภาพคนก่อเหตุมาด้วยกัน 4 คน ทำงานกันเป็นทีม อย่างไรก็ตามคนก่อเหตุได้ซื้อเสื้อยืดไป 2 ตัวราคาตัวละ 130 บาท โดยจ่ายเป็นเงินส ด แต่หลังจากนั้นได้ไปซื้อของร้านข้าง ๆ แต่จ่ายด้วยโครงการคนละครึ่ง ซึ่งน่าจะตามตัวคนกลุ่มนี้ได้ไม่ยาก


ที่มา khaosod

Facebook Comments