แม่บ้านออกไปข้างนอกเข้าทรุดกลับเข้าบ้านไฟไหม้บ้านไม่เหลืออะไรไว้ให้

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 มมกราคม 2564 ขณะที่ ร.ต.อ.ปิยะพงษ์ กัญชนะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ร้องกวาง จ.แพร่ ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำวันสภ.ร้องกวางอยู่นั้นได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน ที่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 10 ต.นํ้าเลา อ.ร้องกวาง จ.แพร่ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.วิชา กันทาสุข ผกก.สภ.ร้องกวาง ทราบและรุดไปบ้านเกิดเหตุร่วมกับสายตรวจตำบลน้ำเลา พร้อมกันนี้ได้ประสานนายสมนึก ดวงใน นายกอบต.น้ำเลา นายสุรสิทธิ เพชรปิตุพงศ์ นายกเทศมนตรีตำบลร้องกวาง นำรถดับเพลิงไประงับเหตุ


เมื่อไปถึงบ้านเกิดเหตุพบว่าไฟกำลังโหมไหม้บ้านชั้นบนซึ่งเป็นบ้านไม้ยกสูงต่อเติมชั้นล่าง เป็นครึ่งตึกครึ่งไม้ ด้านบนไม้เป็นเขื้อเพลิงอย่างดีทำไฟไหม้ไหม้บ้านอย่างรวดเร็วรถดับเพลิงใช่เวลากว่า 30นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้แต่ตัวบ้านด้านบรเสียหายหมด

ต่อมานางวรรณา เทพิกัน อายุ 52 ปี เจ้าของบ้านขณะเกิดเหตุไม่อยู่บ้านกลับมาบ้านพบสภาพบ้านถูกไฟไหม้หมดถึงกับเข่าทรุดเพื่อนบ้านต้องเข้ามาประคองปีกปลอบใจ

จากการสอบของตำรวจชาวบ้านคนหนึ่งที่อยู่ใกล้บ้านเกืดเหตุให้การว่าขณะไฟไหม้บ้านเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้านไปทำงานนอกบ้านกันหมด เห็นเพลิงไหม้จึงช่วยดับไฟก่อน แต่เพลิงโหมไหม้ลุกอย่างรุนแรง และรถดับเพลิง มาช่วยควบคุมเพลิงได้ก่อนลุกลามเป็นวงกว้าง เสียหายบริเวณบนบ้านมีทรัพย์สินถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายหมด


จากนั้น ร.ต.อ.ปิยะพงศ์ กัญชนะ รองสว.สอบสวนสภ.ร้องกวางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้ตรวจสอบสภาพแวดล้อมที่เกิดเหตุและบันทึกเป็นหลักฐานประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานจ.แพร่ มาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง

ในเบืองต้นสันนิษฐานว่าอาจเกิดจากสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากพบว่าสายไฟเก่ามีการชำรุด อาจทำให้เกิดซ็อตเป็นสาเหตุเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ค่าเสียหายประมาณการ100.000 บ. นายกล้าณรงค์ พงศ์สิทธคุณ นายอำเภอร้องกวางได้รับรายงานและมาตรวจสอบความเสียหาย ร่วมกับนายสมนึก ดวงใน นายกอบต.น้ำเลา เพื่อหาทางช่วยเหลือบรรเทาครอบครัวเคราะห์ร้ายราบนี้ต่อไป

ข่าวโดย สมฤทธิ์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดแพร่


ขอบคุณ :

Facebook Comments