หมออนามัยสมุทรสาคร อดทนต่อความร้อนใส่ชุด PPE ค้นหาผู้ป่วยโควิด-19 ตั้งแต่เช้ายันค่ำ

จากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทยระลอกใหม่ โดยเริ่มจาก ตลาดกุ้ง จ.สมุทรสาคร ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจำนวนมากกว่าพันคนในหลายพื้นที่ของประเทศไทยตามที่ปรากฏเป็นข่าว โดยตั้งแต่ที่พบการระบาดในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร เจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขจังหวัดและเจ้าหน้าที่รพ.สต. ซึ่งเป็นด่านหน้าลงพื้นที่ มาพร้อมกับรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน มาตั้งจุดให้บริการเพื่อตรวจหาเชื้อในกลุ่มผู้ใช้แรงงานและครอบครัวที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร จนถึงในปัจจุบันก็ยังมีการตรวจคัดกรองค้นหาผู้ติดเชื้ออยู่


ล่าสุด โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของหมออนามัย เจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขจังหวัดและเจ้าหน้าที่รพ.สต. ที่ออกตรวจลงพื้นที่ใน จ.สมุทรสาคร เพื่อค้นหาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งมีการระบุข้อความว่า #ขอเป็นกำลังใจ #นักรบเสื้อฟ้า ( หมออนามัย ) #สมุทรสาคร ร้อนสุดๆใน PPE นอกห้องแอร์ เป็นฤดูหนาวที่ร้อนมาก เช้ายันดึก

หลังจากที่เรื่องราวนี้มีการเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ต่อเรื่องราวเป็นจำนวนมาก ต่างขอบคุณและชื่นชมหัวใจของหมออนามัย และเจ้าหน้าที่ทุกคนที่เป็นทัพหน้าในการสู้วิกฤตโควิด ค้นหาผู้ป่วย พร้อมกับเป็นกำลังใจให้คุณหมอและเจ้าหน้าที่ทุกคนสู้ๆ


ภาพจาก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 1 กรมประชาสัมพันธ์

ภาพจาก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 1 กรมประชาสัมพันธ์

ภาพจาก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 1 กรมประชาสัมพันธ์


ขอบคุณ www.siamnews.com

Facebook Comments