9 เหตุผลที่บ่งบอกว่าทำไมเราต้องดื่มน้ำมะเขือเทศเป็นประจำทุกวัน มหัศจรรย์มาก!

ส่วนใหญ่เราจะใช้มะเขือเทศเป็นส่วนหนึ่งของสลัด ซุป หรือซอสปรุงรส แล้วเรารู้ไหมว่า น้ำมะเขือเทศนั้นมีคุณค่าทางโภชนาการที่เป็นประโยชน์อย่างมากกับสุขภาพของเรา โดยหากเราได้รับประทานน้ำมะเขือเทศนี้ทุกวัน มันจะทำให้สุขภาพของเรานั้นกลับมาสดชื่น ผิวพรรณดีขึ้นอีกครั้ง 1. แหล่งรวมวิตามิน น้ำมะเขือเทศสดเป็นแหล่งรวมวิตามินจากธรรมชาติที่ประกอบไปด้วย วิตามินเอและวิตามินซี ซึ่งเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของเราได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังรักษาสุขภาพกระดูกและฟันของเราได้อีกด้วย

2. ป้องกันโรคมะเร็ง มะเขือเทศอุดมไปด้วยไลโคปีน (Lycopene) ที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้หลายชนิด ทั้งมะเร็งปอด มะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งตับอ่อน 3. ป้องกันโรคหัวใจ น้ำมะเขือเทศ อุดมไปด้วยวิตามินบี 6 ที่ช่วยในป้องกันการเกิดโรคหัวใจ เนื่องจากมีโฮโมซีสเตอีน (Homocysteine) ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจได้เป็นอย่างดี

4. ลดคอเลสเตอรอล จากการที่คนทั่วไปสมัยนี้รับประทานอาหารที่มีสิ่งเจือปนที่ทำให้ระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายสูงมากขึ้น แต่ในขณะที่น้ำมะเขือเทศนั้นอุดมไปด้วยเส้นใย และไนอาซิน (niacin)ที่จะสามารถลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี. 5. ช่วยในการลดน้ำหนัก เนื่องจากในน้ำมะเขือเทศมีใยอาหารที่จะทำให้เรารู้สึกอิ่มได้เวลารับประทานเข้าไป พร้อมกับสารอาหารที่ดีอีกมากมาย 6. นำสารพิษออกจากร่างกาย ในขณะที่ภายในร่างกายของเราเปรียบเสมือนแหล่งเก็บสารพิษต่างๆ ซึ่งน้ำมะเขือเทศนี้เต็มไปด้วยคลอรีนและกำมะถันที่จะสามารถช่วยในการล้างสารพิษภายในตับและไตของเราให้ออกมาได้เป็นอย่างดี

7. สารต้านอนุมูลอิสระ น้ำมะเขือเทศเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะเข้าไปทำลายสารอนุมูลอิสระที่เป็นสารในการเกิดของโรคมะเร็งต่างๆ 8. บำรุงผิว เราสามารถนำน้ำมะเขือไปทาผิวของเราได้โดยตรงเพื่อกำจัดคราบสกปรกที่ทำให้เกิดสิว และยังช่วยปิดรูขุมขนได้เป็นอย่างดี 9. กระตุ้นการทำงานของลำไส้ คนทั่วไปมักจะมีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ของเราทั้งนั้น แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพียงแค่เรารับประทานน้ำมะเขือเทศเข้าไป มันจะช่วยในระบบย่อยอาหารของเรา ซึ่งไม่ต้องกังวลเลยเกี่ยวกับอาการท้องผูก ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ มันก็น่าจะเพียงพอที่ทำให้เราได้หันมาดื่มน้ำมะเขือเทศเพื่อตัวของเราเอง

Facebook Comments Box