บิ๊กเวฟ ส่ง นพค.43 ช่วยน้ำท่วมชาวพัทลุง สร้างความมั่นใจรัฐไม่ทอดทิ้ง

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.63 ตามนโยบาย พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผูบัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) มอบหมายให้หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (นทพ.) ลงกำลังพลลงพื้นที่ช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาอุทกภัยในภาคใต้ โดยบก.ทท.(นทพ.) มอบหมายให้ พล.ต.กฤษณ์ จันทรนิยม ผอ.สนภ.4 นทพ. เดินทางไปตรวจเยี่ยมและช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ในพื้นที่ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง

พร้อมแจกจ่ายอาหาร, น้ำดื่ม, มอบถุงยังชีพ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับราษฎรชุมชนบ้านปากคลองเก่า จำนวน 159 ครัวเรือน ณ ชุมชนบ้านปากคลองเก่า ม.2 ต.มะกอกเหนือ และ ม.9 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง

โดยมี พ.อ.บรรณกร วงษ์สุวรรณ ผบ.นพค.43 สนภ.4 นทพ. / ผบ.ศบภ. นพค.43 สนภ.4 นทพ., นภ.ควนขนุน และผู้นำชุมชนบ้านปากคลองเก่า ร่วมให้การต้อนรับ และนำไปเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ใต้บังคับบัญชา ในการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย น้ำท่วมฉับพลัน ในพื้นที่ อ.ควนขนุน

ทั้งนี้ นพค.43 ได้จัดกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว จำนวน 12 นาย เรือท้องแบนพร้อมเครื่องยนต์ 2 ลำ, รถยนต์บรรทุกขนาดเล็ก 2 คัน และรถบรรทุกขนาดใหญ่ 1 คัน เข้าให้ความช่วยเหลือประชาชน เด็ก ผู้สูงอายุ โดยได้แจกจ่ายอาหารและน้ำดื่ม, มอบถุงยังชีพ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับราษฎรผู้ได้รับผลกระทบ จำนวน 159 ครัวเรือน

ปัจจุบันฝนยังคงตกต่อเนื่อง หน่วยเฝ้าติดตามสถานการณ์โดยประสานกับส่วนราชการในพื้นที่อย่างใกล้ชิด เพื่อดำรงความช่วยเหลืออย่างทันท่วงที ในส่วนของราษฎรผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ยังคงมีขวัญและกำลังใจดี มีความเชื่อมั่นและมั่นใจว่า รัฐไม่ทอดทิ้งประชาชน ณ ชุมชนบ้านปากคลองเก่า อ.ควนขนุน จ.พัทลุง

ทั้งนี้ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกพื้นที่ ที่ประสบภัยน้ำท่วมทุกที่ด้วยนะคะ ขอให้ผ่านวิกฤตไปได้ด้วยดี

ขอบคุณ www.siamstreet.com

Facebook Comments