6 วิธีเด็ดไล่ตุ๊กแก ออกจากบ้าน แบบไม่บาป (บทความดี มีสาระ)

วิธีไล่ตุ๊กแกออกจากบ้าน ด้วยขนาดตัว และลวดลายของตุ๊กแก ทำให้หลายคนขนพองสยองเกล้าเมื่อพบเห็น หากใครไม่ต้องการให้มันเข้าใกล้บ้านอันเป็นที่รัก ลองมาดู วิธีไล่ตุ๊กแก แบบง่ายๆ กันดีกว่า ตั๊กแก ตั๊กแก เสียงร้องชวนสยองราวกับเสียงหมาหอน จะมีสักกี่คนเชียวที่ชอบมัน หรือจับมาเป็นสัตว์เลี้ยงแบบน้องหมาน้องแมว ด้วยลวดลาย สีสัน และขนาดตัวที่ใหญ่กว่าจิ้งจกเป็นหลายเท่า ทำให้ผู้ที่พบเห็นรู้สึกขนลุกไปตามๆ กัน แถมยังมีนิสัยดุ ไล่กัดหากอยู่ใกล้ ถ้าเข้าบ้านเมื่อไหร่คงกลุ้มใจไม่น้อยเช่นกัน ไม่รู้ไล่มันออกไปยังไงดี…

1.ปูนแดงผสมยาเส้น นำปูนแดงกับยาเส้นมาพันที่ปลายไม้ จากนั้นแหย่ปลายไม้ไปที่ตุ๊กแก ตามสัญชาตญาณ ตุ๊กแกจะหันมางับปลายไม้ และจะเกิดอาการเมายาจนเกาะผนังไม่อยู่ หากตุ๊กแกร่วงลงพื้นก็สามารถกวาดออกไปนอกบ้านได้ทันที หรือถ้างับติดอยู่ที่ปลายไม้ ก็ให้รีบนำไปทิ้งนอกบ้านก่อนตุ๊กแกจะหายเมายา 2.ผ้าห่อลูกเหม็น เรื่องกลิ่นคงเหม็นสมชื่อแน่นอน นอกจากใช้ไล่แมลงสาบได้แล้ว ยังสามารถนำมาห่อด้วยผ้า แขวน หรือวางไว้บริเวณที่ตุ๊กแกชอบเกาะ กลิ่นของลูกเหม็นจะช่วยขับไล่ตุ๊กแกให้ทนไม่ไหว และรีบหนีออกจากบ้านไปในที่สุด 3.กิ่งยี่โถ นำกิ่งยี่โถมาปัก หรือขยำส่วนใบเพื่อเอากลิ่น จากนั้นวางไว้บริเวณที่ตุ๊กแกเกาะอยู่เป็นประจำ กลิ่นของกิ่งยี่โถเป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่เจ้าตุ๊กแกไม่ชอบเช่นกัน

4.ใบสาบเสือ และใบน้อยหน่า ให้นำใบทั้งสองมาตำให้ละเอียด ใช้ผ้าบางๆ ห่อไว้ เพื่อให้กลิ่นออกมาจากผ้า จากนั้นวางไว้บริเวณที่ตุ๊กแกชอบอยู่ รับรองว่าวิธีนี้ตุ๊กแกได้หนีกระเจิงอย่างแน่นอน 5.ใช้สเปรย์ สเปรย์ยี่ห้อ NOGECKO ใช้สำหรับไล่จิ้งจก แต่มันสามารถไล่ตุ๊กแกได้ดีเช่นกัน โดยฉีดพ่นบริเวณที่ตุ๊กแกชอบอยู่ ฉีดเพียงไม่กี่ครั้งตุ๊กแกก็จะอพยพหนีหายไปจากบ้านเลยค่ะ

6.ยากันยุง กลิ่นของยากันยุงช่วยไล่ตุ๊กแกให้ออกจากบ้านได้เหมือนกัน เพียงแค่จุดยากันยุงไว้บริเวณที่ตุ๊กแกอยู่อาศัย เมื่อมันทนไม่ได้ ก็จะอพยพหนีไปเอง หรือหากเมายาจนร่วงหล่นลงมา ก็สามารถพามันออกไปนอกบ้านได้ง่ายๆ แต่ทางที่ดีควรเก็บไว้เป็นทางเลือกหลังๆ จะดีกว่า เพราะกลิ่นยากันยุงอาจทำอันตรายกับคนในบ้านได้เช่นกัน โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็ก

Facebook Comments Box