รวบแล้ว! สาวอ้างเป็นพนง.บริษัทขนส่งรายใหญ่

วันที่ 5 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ของหญิงสาวรายหนึ่ง อายุ 28 ปี อ้างว่าตนเป็นพนักงานขนส่งของบริษัทรายใหญ่ระดับประเทศแห่งหนึ่ง ได้เข้าไปหลอกผู้คนให้สนใจสมัครเป็นตัวแทนในการเข้าร่วมวิ่งขนส่งพัสดุและสินค้าด้วย โดยในการสมัครนั้น จะต้องมีค่าใช้จ่ายรายละ 8,000-15,000 บาท บางรายถึงขั้นต้องยอมออกรถใหม่ป้ายแดง เพื่อมาใช้ในการขนส่งที่เป็นตัวแทนร่วมกับหญิงสาวรายนี้

ต่อมาผู้ร่วมสมัครกับสาวรายนี้ ได้รู้สึกว่าถูกหลอก จึงได้เข้าแจ้งความ โดยผู้เสียหายเป็นชาวบ้าน เกือบร้อยคนได้ถูกสาวรายนี้หลอกเอาเงินไป รวมราคาที่เสียไปหลายล้านกว่าบาท

ล่าสุดวานนี้ 4 ธ.ค.2563 พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว พร้อมกำลังชุดสืบสวนภ.จว.สระแก้ว สามารถจับกุม น.ส.พิมพ์ลภัส วัฒนเกียรติกุลชาโต หรือ พลอย อายุ 28 ปี ชาวปราจีนบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดสระแก้ว ที่ จ.239/2563 ลงวันที่ 13 พ.ย.2563 ข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยได้กระทำด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จต่อประชาชน หรือด้วยการปกปิดความจริงซึ่งควรบอกให้แจ้งแก่ประชาชน

พ.ต.อ.จตุรภัทร เปิดเผยว่า สำหรับ น.ส.พิมพ์ลภัส ได้ร่วมกับพวกอ้างตัวเป็นตัวแทนบริษัทขนส่ง และอ้างเป็นตัวแทนรับช่วง รับวิ่งขนส่งสินค้าและพัสดุของบริษัทขนส่งชื่อดังอีกแห่ง เพื่อรับสมัครทีมงานและผู้สนใจเข้าร่วมวิ่งรับส่งสินค้าและพัสดุตั้งแต่เดือน ก.ค.63 เป็นต้นมา โดยมีการโอนเงินค่าสมัคร 5,000 บาท ค่ามัดจำตู้ทึบ 3,000 บาท และผู้ที่ต้องการจองออกรถป้ายแดงอีก 3,000 บาท มีผู้เสียหายในพื้นที่ อ.คลองหาดและวังน้ำเย็น ประมาณ 200 ราย ยอดเสียหายหลายล้านบาท

ต่อมาทางสืบจังหวัดสระแก้วได้ตรวจสอบจนพบความเคลื่อนไหวของผู้ต้องหาอยู่ที่ อ.จตุรัส จ.ชัยภูมิ จึงได้ส่งทีมลงพื้นที่เข้าตรวจสอบกระทั่งพบว่า น.ส.พลอย ได้นำเงินที่โกงชาวบ้าน ไปเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเป็ดบังหน้า เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมพร้อมแสดงหมายจับ เจ้าหน้าที่จึงคุมตุวมาสอบสวนเพิ่มเติมและดำเนินคดีที่ สภ.คลองหาด จ.สระแก้ว ต่อไป

ขณะเดียวกัน ยังมีผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุอีกราย คือ น.ส.วรรณา เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในอ.คลองหาด จ.สระแก้ว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 พ.ย.63 ที่ผ่านมา ตามหมายจับของศาล จ.สระแก้ว ที่ จ.234/2563 ลงวันที่ 10 พ.ย.2563 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ถูกส่งตัวให้ สภ.วังน้ำเย็น ดำเนินคดีตามกฎหมายไปก่อนหน้า

นายอภิวิทย์ หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว น.ส.พลอย ผู้ต้องหาได้แล้ว ก็ดีใจ อย่างน้อยจะได้ไม่ไปหลอกลวงใครอีก ต้องปล่อยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการไปตามกฎหมาย ชาวบ้านและผู้ที่เดือดร้อนถูกหลอก ทุกคนก็อยากได้เงินที่เสียไปคืน จึงรวมตัวกันไปแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรคลองหาดและวังน้ำเย็น

ขอบคุณ www.siamnews.com

Facebook Comments