หนูน้อยวัย 12 ตั้งท้อง ทั้งๆที่ไม่รู้ว่าพ่อของเด็กคือใคร

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้ามเลย ซึ่งในวัยนี้อะไรๆ ก็มีการเปลี่ยนแปลงโดยเฉพาะฮอร์โมนในร่างกาย มีผลกระตุ้นให้มีความสนใจกับเพศตรงข้าม รวมทั้งแรงขับตามธรรมชาติ ที่ทำให้ใคร่รู้ ใคร่ลอง ในเรื่องเพศ จนเป็นปัญหาที่วัยรุ่นปัจจุบันประสบปัญหากันมากมาย

สูตินรีแพทย์เตือนสังคมไทยในปัจจุบันนี้ เรื่องปัญหาเด็กที่ท้องไม่พร้อมหรือตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควรมีสูงมากขึ้นเรื่อยๆ โดยวัยรุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปี คลอดบุตรเฉลี่ยวันละ 370 คน อายุต่ำกว่า 15 ปี คลอดบุตรวันละ 10 คน เหตุคุมกำเนิดไม่ถูกต้อง

เด็กสาวที่ตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร ได้มีการพบสูตินรีแพทย์เพิ่มมากขึ้นเรื่อย บ้างก็มาคนเดียว บ้างก็มากับผู้ปกครอง หนึ่งในเด็กที่มาขอคำปรึกษานั้นมีเคสหนึ่งไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพ่อของเด็กในท้องคือใคร เพราะเธอได้เปลี่ยนคู่นอนบ่อยๆ ในระยะเวลาเพียงสั้นๆ

เด็กสาววัย 12 คนนี้ ประจำเดือนไม่มาติดต่อกันได้ 2-3 เดือนแล้ว และพบว่าตัวเองเริ่มอ้วนขึ้นเรื่อยๆโดยไม่ทราบสาเหตุ แม่ของเด็กคิดว่าอาจเป็นเพราะเธออยู่ในช่วงวัยเจริญพันธุ์เท่านั้น คิดไม่ถึงเลยว่าลูกสาวของตนจะตั้งครรภ์ ทำเอาแม่ถึงกับช็อค สอบถามลูกอยู่นาน สุดท้ายถึงรู้ว่าเธอได้มีเพศสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมห้อง พอเด็กชายทราบเรื่องเข้า ว่าตนได้ทำผู้หญิงท้อง เขาถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความตกใจ สุดท้ายผู้ปกครองของทั้งสองฝ่ายลงความเห็นว่าจะให้ลูกของตนไปทำแท้ง โดยครอบครัวของฝ่ายชายเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการทำแท้งในครั้งนี้ให้

เรื่องแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน หากผู้ปกครองใส่ใจในพฤติกรรมและดูแลบุตรหลานของท่านอย่างใกล้ชิด เพื่อเป็น ภูมิคุ้มกันชีวิต ให้แก่เด็กๆ และสอนให้พวกเค้าเรียนรู้อย่างเหมาะสม โดยจำไว้ว่าพัฒนาการในการเจริญเติบโตของพวกเขาอาจจะ ไปไกลกว่าที่คุณคิด

ยังใช้ชีวิตในโลกกว้างไม่คุ้มเลย อายุเพียง 12 ปีก็ท้องซะแล้ว คุณพ่อคุณแม่ต้องให้ความรู้ในเรื่องเพศศึกษากับลูก อย่าถือเป็นเรื่องน่าอายและปกปิดไว้ ลูกอาจเรียนรู้ในห้องเรียนมาบ้าง แต่คุณพ่อคุณแม่เป็นผู้ใกล้ชิดและเข้าใจลูกมากที่สุดครับ

ขอบคุณ www.siamnews.com

Facebook Comments