นายกฯ เตรียมตรวจน้ำท่วมภาคใต้ อาจเปิดรับบริจาคช่วยน้ำท่วมเพิ่ม

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมทางภาคใต้กำลังเกิดวิกฤตหนักหลายพื้นที่ ทำให้หลายๆภาคส่วนยื่นมือเข้าช่วยเหลือ ซึ่งทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เตรียมเดินทางตรวจสอบพื้นที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม โดยจังหวัดแรกจะเดินทางไปที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ในวันที่ 7 ธันวาคมนี้ เพื่อรับฟังบรรยายสรุปจากผู้ว่าราชการจังหวัด และให้กำลังใจประชาชนในพื้นที่

ซึ่งในปัจจุบันเหตุการณ์ดังกล่าวยังครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 11 จังหวัดได้แก่ ชุมพร สุราษฎร์ธานี กระบี่ นครศรีธรรมราช ตรัง พัทลุง สกูล สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส รวมทั้งสิ้น 90 อำเภอ 469 ตำบล 2,960 หมู่บ้าน มีประชาชนได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์วาตภัยนี้กว่า 3 แสนครัวเรือน

ทั้งนี้ ในเรื่องกระแสข่าวการเปิดรับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลมีกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี อยู่แล้ว มีเงินที่จะให้การช่วยเหลือประชาชนได้ ส่วนจะเปิดรับบริจาคเพิ่มเติมหรือไม่ จะเสนอให้รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกองทุนดังกล่าวพิจารณาในวันนี้

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลมีกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยอยู่แล้ว ส่วนการเปิดรับบริจาคจะเสนอให้พิจารณาต่อไป

ขอบคุณ www.siamstreet.com

Facebook Comments