ธ.กรุงไทยแจงแล้ว หลังคนละครึ่งล่ม เงินไม่เข้า

วันที่ 4 ธันวาคม 2563 ทีมข่าวได้รับรายงานว่า นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ เปิดเผยว่า ระบบการชำระเงินของโครงการคนละครึ่ง ที่เกิดการสะดุดช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 4 ธ.ค. 2563 ไม่ได้เป็นปัญหาที่ระบบของโครงการคนละครึ่งโดยตรง แต่เนื่องจากการไฟฟ้ามีการซ่อมบำรุงระบบไฟฟ้าภายนอกโดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้าให้ธนาคารรับทราบ ทำธนาคารต้องดึงไฟสำรองมาใช้ จนทำระบบโครงการคนละครึ่งเกิดการสะดุด

ทั้งนี้ ธนาคารกรุงไทย ยืนยันว่าจะดูแลไม่ให้ปัญหาเกิดขึ้นอีก และได้ติดตามระบบโครงการคนละครึ่งกลับมาใช้ได้หลังเวลา 11.00 น. ได้ไม่นาน โดยอยากให้พ่อค้าแม่ค้าที่เข้าโครงการไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะไม่ได้เงิน เนื่องจากรายการจ่ายชำระเงินที่เกิดขึ้นทั้งหมดอยู่ในระบบหมดแล้ว และจะมีการนำเข้าถุงเงินของร้านค้าได้ทั้งหมดภายในวันที่ 4 ธ.ค. นี้ทั้งหมด

โดยปกติเหตุการณ์อย่างนี้ไม่ควรเกิดขึ้น การซ่อมระบบไฟฟ้าต้องมีการแจ้งธนาคารล่วงหน้า แต่นี้ไม่มีการแจ้ง ธนาคารยืนยันว่าจะไม่ให้ระบบมีปัญหาอย่างนี้อีก นายผยง กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้น มีพ่อค้าแม่ค้า ออกมาตั้งคำถามในสังคมออนไลน์เป็นจำนวนมาก ว่าในช่วงเช้าที่ขายของแล้ว ปรากฎว่าเงินไม่เข้า

ขอบคุณ www.siamtoday.com

Facebook Comments