คนงานพึ่งมาใหม่ ตกลงไปในเครื่องบดพลาสติก ร้องลั่นโรงงาน ก่อนดับสลด

วันที่ 16 ต.ค. 2563 พ.ต.ต.จันทร์ติ วรรณูปถัมป์ สว.(สอบสวน)สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง รับแจ้งเหตุเครื่องจักรทับร่างคนงาน ภายในโรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ปลวกแดง จึงประสานแพทย์เวร รพ.ปลวกแดง หน่วยกู้ภัยปลวกแดง ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบริษัทผลิตเส้นใยสังเคราะห์ ภายในแผนกขบวนการผลิตพบพนักงานกำลังตื่นตระหนกกับภาพของเครื่องจักรบดเส้นใยสังเคราะห์ขนาดใหญ่ทับร่างคนงานชาย ตั้งแต่ช่วงเอวลงไปถูกบดจนเละติดคาอยู่ร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด

โดยมีเพื่อนคนงานช่วยพยุงศีรษะไว้ แพทย์พยาบาลจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นเพื่อบรรเทาความเจ็บปวด โดยมีเจ้าหน้าที่ของโรงงาน พยายามหาวิธีนำร่างออกมา หลังผ่านไป 2 ชม. คนงานได้เสียชีวิตลงเพราะทนความเจ็บปวดไม่ไหว ท่ามกลางความเสียใจของเพื่อนร่วมงานที่มาคอยลุ้นให้กำลังใจ

จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้เสียชีวิตเป็นแรงงานชาวเมียนม่ายังไม่ทราบชื่อ เพราะเพิ่งเข้ามาทำงานได้เพียง 2 วัน ในตำแหน่งพนักงานดูแลเครื่องบดอัด ก่อนเกิดเหตุผู้ตายกำลังป้อนชิ้นส่วนพลาสติกลงไปในเครื่อง แต่พลาดตกลงไปในเครื่องบดร้องเสียงลั่น จนเพื่อนปิดเครื่องไว้ทันก่อนที่จะถูกบดไปทั้งตัว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคน รวมถึงเตรียมเรียกผู้บริหารโรงงานดังกล่าวมาสอบสวนเพิ่มเติมด้วย

cr:siamstreet.com

Facebook Comments