ไมค์ พิรัชต์ ส่งทนายถอนฟ้อง เผยเหตุผลไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าเลี้ยงดู

เป็นประเด็นที่ทุกหลายคนจับตามอง หลังจากที่ ซาร่า คาซิงกินี ได้ไปเปิดใจในรายการดัง พูดถึงสาเหตุที่ไม่ยอมให้ ไมค์ พิรัชต์ ได้มีสิทธิ์ปกครองลูกร่วมกัน เนื่องจากอีกฝ่ายจะขอลดคุณภาพชีวิตของบุตรลง จนเกิดความไม่ตรงกันของทั้ง 2 ฝ่าย แถมเคยถูกไล่ออกจากคอนโด สุดท้ายกับหอบุตรกลับไปอยู่ภูเก็ตบ้านเกิด

คืบหน้าล่าสุด ที่ศาลเย าวชนและครอบครัวกลาง ถนนกำแพงเพชร แขวงและเขตจตุจักร กทม. ทนายสนิท ปัจจายา เจ้าของคดีซึ่งเป็นผู้รับมอบอำนาจจากไมค์ พิรัชต์ เดินทางมายื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอถอนสิทธิ์เรื่องการรับรองบุตรและเรื่องสิทธิ์ในการปกครองร่วมกับ ซาร่า

ทนายสนิท กล่าวว่า ในวันนี้ตนเป็นตัวแทนมายื่นถอดสิทธิ์ดังกล่าวเนื่องจากทางซาร่า คาซิงกินี ได้ยื่นคำร้องคัดค้านในเรื่องการขอจดทะเบียนการรับรองบุตรร่วมจากไมค์ พิรัชต์ อดีตสามี ซึ่งตามขั้นตอนของกฎหมายนั้น ตนในฐานะทนายความเจ้าของคดีจะต้องส่งคำร้องนี้ไปยังทางซาร่า อีกครั้งว่าจะคัดค้านคำร้องขอถอนสิทธิ์อีกหรือไม่ แต่การอนุญาตในครั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล โดยจะนัดสั่งพิจารณาคดีอีกครั้งซึ่งคาดว่าไม่เกิน 7 วัน

สำหรับไมค์ พิรัชต์ ได้ตัดสินใจขอถอนสิทธิ์ดังกล่าวเนื่องจากอยากให้เรื่องทั้งหมดจบลงโดยเร็ว เพราะไม่อยากให้เกิดผลกระทบต่อจิตใจของน้องแม็กซ์เวลล์ ส่วนแนวโน้มในทางคดี หลังจากนี้หากอีกฝ่ายไม่มีการคัดค้านเกิดขึ้น ทางศาลอาจอนุมัติคำสั่งให้เพิกถอนได้ในทันที โดยไม่ส่งผลกระทบต่อการพบเจอกันระหว่างบิดาและบุตรชาย ซึ่งอยู่ที่ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายจะตกลงกันแต่จะต้องนึกถึงสภาพจิตใจของเด็ กเป็นที่ตั้งเพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน

ส่วนกรณีเรื่องผลประโยชน์ที่ได้รับกับตัวเด็ กนั้น ต้องขอชี้แจงว่าตามกระบวนการตามขั้นตอนของกฎหมายทางไมค์ พิรัชต์ ไม่ใช่บิดาโดยชอบด้วยกฎหมาย แต่ความผูกพันธ์ระหว่างบุตรกับพ่อมีอยู่แล้ว ส่วนเรื่องค่าเลี้ยงดูเป็นรายเดือนนั้นขึ้นอยู่ที่ ไมค์ พิรัชต์ จะตัดสินใจและไม่มีหน้าที่จะต้องโอนให้กับอดีตภรรย า

แต่รายละเอียดเบื้องต้นที่ทราบจากไอจีของเจ้าตัวนั้นระบุว่า จะโอนเข้าบัญชีให้บุตรชายโดยตรงและจะถอนได้ตอนบรรลุนิติภาวะ แต่หากทางฝ่ายหญิงมีการฟ้องร้องให้ส่งเสียเลี้ยงดูตามเดิมก็เป็นสิทธิ์ของเขาเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับทั้งสองฝ่ายด้วยนะคะ หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะรายงานให้ทรายต่อไปค่ะ

cr:siamtoday.com

Facebook Comments