นายกรัฐมนตรี เสียใจเหตุรถไฟชนกับรถบัสทำบุญ สั่งช่วยเหลือประชาชนด่วน

วันที่ 11 ต.ค. 2563 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบเหตุรถไฟบรรทุกสินค้าชนกับรถบัสของประชาชนที่กำลังจะเดินทางไปทอดกฐินในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ

โดยนายกรัฐมนตรีแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และกำชับให้ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา หน่วยงานบรรเทาสาธารณภัย หน่วยบริหารการแพทย์ฉุกเฉิน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งดูแลและให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ อำนวยความสะดวกแก่ญาติผู้เสียชีวิตให้ดีที่สุด

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้เพื่อดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหาต่อไปในอนาคต รวมถึงแสดงความห่วงใยประชาชนในการเดินทางช่วงวันหยุดและอยู่ในช่วงการทำบุญทอดกฐิน

เนื่องจากเป็นช่วงที่มีพายุเข้าไทยอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ ส่งผลกระทบต่อการเดินทางที่ลำบากขึ้นและต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ขอให้หน่วยงาน เช่น กระทรวงคมนาคม ตำรวจ ทหาร ดูแลทั้งเส้นทางคมนาคม ให้เดินทางได้อย่างสะดวก และแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ที่ควรหลีกเลี่ยง นอกจากนี้ ทหารและพลเรือนที่มีหน้าที่รับผิดชอบต้องเตรียมพร้อมสำหรับบรรเทาภัยหากเกิดขึ้นจะได้รีบช่วยเหลือได้ทันที รวมทั้งขอให้ประชาชนใช้ถนนและยานพาหนะขับขี่อย่างปลอดภัยด้วยความไม่ประมาท.

cr:siamstreet.com

Facebook Comments