โจรบุกเดี่ยวจี้ร้านทองห้างดัง ชิงทองคำ หนักรวม 150 บาท ลอยนวล

วันที่ 27 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.ธนพล มโนษร รอง สว.(สอบสวน) สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ ภายในห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาวังหิน แขวงและเขตลาดพร้าว จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.ชัยรพ จุณณวัตต์ รองผบก.น.4 พ.ต.อ.พรทวี สมวงษ์ ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ ผกก.สส.บก.น.4 ที่เกิดเหตุตั้งอยู่บริเวณปากทางเข้าออกของห้าง พบพนักงานกำลังยืนรอให้การด้วยความตื่นตระหนก สอบสวนเบื้องต้นให้การว่า ช่วงเกิดเหตุมีคนร้ายเป็นชายชักอาวุธปืน ตรงเข้ามาในร้าน ก่อนจะกระโดดขึ้นไปบนตู้กระจกแล้วข้ามไปในร้าน จากนั้นก็ทุบตู้โชว์ทอง กวาดทองคำในถาดไปจำนวน 3 ถาด รวมน้ำหนักทองคำทั้งหมดประมาณ 150 บาท มูลค่ากว่า 4.2 ล้านบาท แล้ววิ่งหลบหนีไป

ด้านพยานที่เห็นเหตุการณ์อีกราย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเดินเข้ามาในห้างพร้อมกับคนร้าย ลักษณะเป็นชายสวมเสื้อยืดขาว ใส่หมวกกันน็อกแบบครึ่งใบสีชมพู สวมแมสก์ปิดบังในหน้า เมื่อเดินมาถึงหน้าร้านทอง คนร้ายผลักตนให้พ้นทาง จากนั้นคนร้ายได้กระโดดขึ้นบนตู้กระจก กระโดดข้ามไปในร้าน หลังจากนั้นตนได้ยินเสียงกระจกแตก จึงหันกลับไปมอง พบคนร้ายใช้อาวุธปืนกวาดไปมา ด้วยความตกใจจึงรีบหนีออกจากที่เกิดเหตุ ขณะที่แม่ค้าซึ่งเปิดร้านขายของอยู่ใกล้กัน ให้การว่า หลังเกิดเหตุเห็นชายต้องสงสัย คาดว่าจะเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุวิ่งเลี้ยวซ้ายหลบหนีไปด้านหลังของห้าง จำรูปพรรณได้ว่าเป็นชายสูงประมาณ 170 ซม. รูปร่างไม่ผอมไม่อ้วน สวมเสื้อแขนยาวสีขาวเทา สะพายกระเป๋าข้างสีดำ สวมหมวกกันน็อกครึ่งใบสีออกแดง-ชมพู สวมหน้ากากอนามัย เหมือนคนใส่วิกผมสีน้ำตาลเป็นลอนยาวเพื่ออำพรางตัว ส่วนปืนที่ใช้นั้นเป็นแบบลูกโม่ แต่ไม่รู้ว่าเป็นปืนจริงหรือของปลอม

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบสอบที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บลายนิ้วมือแฝง กล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางหลบหนีของคนร้าย เพื่อใช้เป็นแนวทางติดตามจับกุมคนร้ายดำเนินคดีต่อไป

cr:dailyliveexpress.com

Facebook Comments