“บิ๊กตู่” เปิดงาน “ไทยมีงานทำ ล้านงานเพื่อล้านคน” ลั่น!ยินดีทำทุกอย่างเพื่อให้ทุกคนมีความสุข

วันที่ 26 ก.ย. 2563 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายดอน ปรมัติถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พลเอกอนุพงศ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง เป็นประธานเปิดงาน JOB EXPO THAILAND 2020 ภายใต้แนวคิด รวมไทยสร้างชาติ “ไทยมีงานทำ ล้านงานเพื่อล้านคน ” โดยจะมีการจ้างงานเด็กจบใหม่กว่า 260,000 อัตรา รัฐช่วยจ่าย เอกชนช่วยจ้าง จ่ายกันคนละครึ่ง

พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับการจ้างงาน โดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งแต่ละแผนงานนั้นต้องทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชน พร้อมกับต้องเร่งการพัฒนาสู่ประเทศที่มีรายได้สูง โดยประชาชนทุกคนต้องร่วมมือกันในการเดินหน้าประเทศ และนี่คือโอกาส ทุกคนต้องช่วยกันติดตามสานต่อ ช่วยให้ประชาชนมีงานทำทั้งในและต่างประเทศ เพราะคนคือส่วนประกอบสำคัญที่สุดในประเทศ หากคนไม่ดีทุกอย่างจะล้มหมด

อีกทั้งรัฐบาลไม่นิ่งนอนใจในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดในระรอกที่ 2 และจำเป็นต้องมีการผ่อนปรนมาตรการเพื่อให้ประเทศสามารถเดินหน้าต่อไปได้ และทุกคนจะต้องเดินตามความฝันด้วยการพัฒนาตนเองเพราะไม่มีใครช่วยใครได้ เวลานี้เป็นทั้งวิกฤตและโอกาส อย่าหยุดรอหรือหยุดชะงักและยินดีทำทุกอย่างเพื่อให้ทุกคนมีความสุข

นายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะเดินเข้ามาภายในงาน เห็นนักศึกษาและประชาชนที่มาร่วมงานจำนวนมากมีสีหน้ายิ้มแย้ม แสดงให้เห็นว่า ประชาชนมีความสุข จึงฝากให้ช่วยกันดูแลความความมั่นคงของประเทศชาติ ความมีเสถียรภาพของรัฐบาลและสังคมโดยรวม เพราะหากบ้านเมืองไม่สงบ สับสนอลม่านจะทำให้ประเทศชาติไม่สามารถเดินหน้าต่อไปได้ ขอให้ใช้เวลานี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดโดยเฉพาะช่วงโควิด 19 ที่มีการแพร่ระบาดทั่วโลก ดังนั้น เราจะทำลายโอกาสของประเทศไทยได้หรือไม่ ขอให้ไปถามกันดู

ทั้งนี้ การจัดงาน “JOB EXPO THAILAND 2020” มีวัตถุประสงค์เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากปัญหาการว่างงาน หรือตกงาน จากผลกระทบของสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 และสภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซา ซึ่งงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 ก.ย. นี้ ณ ไบเทค บางนา ฮอลล์ 98-99 โดยมีตำแหน่งงานว่างจากกรมการจัดหางาน จำนวน 106,312 อัตรา ตำแหน่งการจ้างงานโดยภาครัฐ จำนวน 410,415 อัตรา ตำแหน่งงานต่างประเทศ จำนวน 112,242 อัตรา และตำแหน่งงานพาร์ทไทม์ จำนวน 66,881 อัตรา

cr:jangkhao.org

Facebook Comments