น่ากลัวมาก เปิดภาพ พายุเฮอริเคนแซลลี ล่าสุด สหรัฐประกาศฉุกเฉิน

สหรัฐประกาศฉุกเฉิน – วันที่ 15 ก.ย. บีบีซี รายงานความคืบหน้าภัยพิบัติใน สหรัฐอเมริกา หลังจากพายุ “เฮอริเคนแซลลี” เฮอริเคนระดับ 2 ที่กำลังลมราว 135 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวมุ่งหน้าพัดถล่มชายฝั่งตอนใต้ของประเทศในวันพุธที่ 16 ก.ย.นี้ ขณะที่ทางการท้องถิ่นรัฐมิสซิสซิปปี และอลาบามาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินแล้ว

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาสหรัฐระบุว่าจะเกิดฝนตกหนัก คาดว่ามีปริมาณน้ำฝนมากว่า 30 เซนติเมตร นอกจากนี้หลายพื้นที่จะมีลมกระโชกแรงต่อเนื่อง เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน และเผชิญกับคลื่นพายุซัดฝั่ง (สตอร์มเซิร์จ) รุนแรง

นายจอห์น เบล เอ็ดเวิร์ด ผู้ว่าการรัฐลุยเซียนา ที่เพิ่งประสบภัยพายุเฮอริเคนลอร่าซัดถล่มเมื่อเดือนส.ค.ที่ผ่านมา โพสต์ข้อความทางทวิตเตอร์ เตือนให้ประชาชนตระหนักถึงภัยคุกคามของพายุ พร้อมร้องขอให้ทุกฝ่ายตั้งสติ และดูแลตัวเองให้ปลอดภัย

ด้านศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐ (เอ็นเอชซี) แถลงว่าเส้นทางของพายุแซลลี่ไม่ผ่านรัฐลุยเซียนาโดยตรง แต่อิทธิพลของพายุอาจส่งผลให้มีน้ำท่วมสูงและสตอร์มเซิร์จ

ส่วนทางการรัฐนิวออร์ลีนส์สั่งอพยพประชาชนนอกเขตระบบเขื่อนป้องน้ำท่วม และให้ย้ายไปอยู่ศูนย์พักพิงเป็นการชั่วคราว

ทั้งนี้ นอกจากเฮอริเคนแซลลี่แล้ว ยังมีพายุอีก 4 ลูกในมหาสมุทรแอตแลนติก ได้แก่ พายุเฮอริเคนพอลเลต พายุดีเปรสชั่นเขตร้อนเรเน พายุโซนร้อนเท็ดดี และพายุหมุนเขตร้อนวิคกี

ขอบคุณ www.siamtopic.com

Facebook Comments