ไมค์ พิรัชต์ ยื่นศาลขอปกครอง น้องแม็กซ์เวลล์ ร่วมกับซาร่า

วันที่ 14 กันยายน 2563 ไนน์เอ็นเตอร์เทน รายงานว่า นักแสดงและนักร้องหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ พร้อมด้วยคุณพ่อพิเชษฐ์ และ ทนายเจมส์ นิติธร ได้เดินทางมายังศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เพื่อยื่นคำร้องขออำนาจปกครองบุตรร่วมกับ ซาร่า คาซิงกินี เพื่อขอให้ศาลพิพากษาให้เป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมายของ น้องแม็กซ์เวลล์ จดทะเบียนรับรองบุตร

ภาพจาก m1keangelo

ภาพจาก ไนท์ เอนเตอร์เทน

โดยไมค์ เผยว่า ที่มายื่นคำขอเป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมายแล้วก็อำนาจปกครองร่วมนั้น ได้ปรึกษาครอบครัวมาโดยตลอด จนถึงวันนี้ก็คิดว่าจะเคลียร์กันได้จบเร็ว ๆ ที่ผ่านมาพยายามติดต่อซาร่าและน้องแม็กซ์เวลล์มาหลายเดือนแล้ว ก่อนหน้านี้มีการพูดคุยเรื่องนี้มาตลอด แต่ในส่วนของรายละเอียดอื่น ๆ ขอชี้แจงทีเดียวหลังการเจรจาแล้ว ใจจริงอยากให้เคลียร์กันง่าย ๆ และเอาลูกเป็นหลัก หัวอกคนเป็นพ่อก็เป็นปกติที่จะต้องคิดถึงลูก

ด้าน ทนายเจมส์ เผยว่า การมายื่นเรื่องรับรองบุตรก็คือ น้องแม็กซ์เวลล์ เพื่อให้เป็นบุตรที่ชอบด้วยกฎหมายและจะได้มีอำนาจในการปกครองบุตร ขั้นตอนวันนี้คือการนัดไต่สวนคำร้อง โดยทางซาร่าได้ยื่นคัดค้าน โดยจะมีการนัดไกล่เกลี่ยกันในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 อย่างไรก็ตามวันนี้ไม่มีการพูดคุยกัน เนื่องจากคุณซาร่าไม่ได้มาที่ศาล แต่ส่งทนายความมา

ทั้งนี้ สิ่งที่ไมค์ยื่นต่อศาลคือการขออำนาจปกครองบุตร และมีอำนาจปกครองร่วมกับ ซาร่า ในฐานะพ่อและแม่ที่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งโดยปกติแล้ว คดีการยื่นขออำนาจปกครองบุตรจะเป็นฝ่ายของทางแม่เป็นผู้เรียกร้อง แต่ในครั้งนี้ทางฝั่งผู้เป็นพ่อเป็นคนยื่นเรื่อง ในทางข้อเท็จจริงไมค์เป็นบิดาของแม็กซ์เวลล์อยู่แล้ว ตามใบสูติบัตร

ขอบคุณ www.siamstreet.com

Facebook Comments