บ้านเมืองมีขื่อมีแป!! “อนุทิน” ยันชุมนุมใหญ่ 19 ก.ย. ล้มรัฐบาลไม่ได้ เพราะไม่ได้ทำผิดอะไร

เมื่อวันที่ 13 ก.ย.63 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์กรณีจะมีการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาในวันที่ 19 ก.ย. ด้านกระทรวงสาธารณสุขจะเข้าไปดูแลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดโควิด-19 เป็นพิเศษหรือไม่ว่า ให้ใส่หน้ากากอนามัยอย่า ไอจามใส่กันได้ แต่พอให้ส่งเสียงพูดคุยกันได้ แต่อยู่ในหน้ากาก ละอองฝอย จะได้ไม่ออกมาไม่มีการติดเชื้อ และถ้าทุกคนใส่หน้ากากอนามัยก็ไม่มีการระบาดของโรค

เมื่อถามว่าประเมินสถานการณ์การชุมนุมดังกล่าวจะรุนแรงหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ขอให้อยู่ในกติกา ในกฎหมาย ชุมนุมด้วยความสงบ และเรียกร้องต่างๆขอให้มั่นใจว่า รัฐบาล ครม. และ ส.ส. ก็รับฟังทุกความเห็น ทุกข้อเรียกร้องอย่างแน่นอน และจะนำมาพิจารณาหารือกัน หากทุกคนทำเพื่อประโยชน์บ้านเมืองคงไม่ปัญหา และมั่นใจว่าทุกคนจะทำเพื่อประโยชน์บ้านเมืองและตนเองก็จะทำเพื่อประโยชน์บ้านเมือง

เมื่อถามว่าการชุมนุมครั้งนี้จะถึงขั้นล้มรัฐบาลได้หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่าบ้านเมืองมีขื่อมีแป มีกฎหมายและรัฐบาลก็ยังไม่ได้ทำอะไรผิด บริหารราชการแผ่นดินทุกวัน สถานการณ์แพร่ระบาดโควิดเราก็ทำอย่างเต็มที่ ส่วนสถานการเศรษฐกิจก็เป็นผลมาจากโควิด-19 แต่เราก็ยังดูแลประชาชนเต็มความสามารถ

ขอบคุณ www.jangkhao.org

Facebook Comments