ต๊ะติ๊งโหน่ง ตลกไม่ออก หมา 500 ชีวิตจะอดไร้ที่อยู่ เหตุตกงาน วอนคนใจดีช่วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีนายประพาส ศรีอ่อน อายุ 55 ปี หรือ ตลกบ้าหมา “ต๊ะติ๊งโหน่ง” อดีตผู้กำกับหนังดังหลายเรื่อง ที่นำสุนัขกว่า 500 ตัวมาเลี้ยงดู และประสบปัญหาไม่มีงานการแสดง ไม่มีเงินซื้ออาหารให้สุนัขในช่วงไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด จึงขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญผ่านสื่อ ให้ช่วยซื้อข้าวสารอาหารเม็ดมาช่วยเหลือน้องหมา ก่อนที่จะอดอาหารตายนั้น

ล่าสุดวันที่ 11 กันยายน 63 นายประพาส ศรีอ่อน หรือ ตลกบ้าหมา ต๊ะติ๊งโหน่ง ได้วอนผ่านสื่อมวลชนเพื่อขอรับบริจาคเงินเพื่อนำเงินไปผ่อนจ่ายค่าบ้านที่เป็นที่อยู่อาศัยของสุนัขที่เลี้ยงดูกว่า 500 ตัวในขณะนี้ เนื่องจากตนเองไม่มีเงินผ่อนชำระและเจ้าของบ้านจะขอบ้านคืนเพื่อขายทอดตลาด

โดย ตลกบ้าหมา ต๊ะติ่งโหน่ง ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังด้วยความเครียดว่าขณะนี้ตนเองรู้สึกเครียดเป็นอย่างมาก เนื่องจากบ้านที่ตนเองและนัองหมากว่า 500 ตัวที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้นั้นทางเจ้าของบ้านเขาได้นำเจ้าหน้าที่ของธนาคารมาดำเนินการถ่ายรูปเพื่อนำไปขายแล้วภายหลังจากที่ตนเองไม่ได้ผ่อนส่งมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง เนื่องจากไม่มีงานด้านการแสดงร่วมถึงงานแสดงตลกมีน้อยมากประกอบกับได้เงินมาก็นำไปเป็นค่ารักษาพยาบาลสุนัขจนหมดเลยไม่มีเงินไปชำระเขา

ซึ่งเจ้าของบ้านในตอนนี้เขาก็ยังให้โอกาสมาอยู่ ดังนั้นตนเองอยากจะวอนขอผู้ที่ใจบุญทั้งหลายวอนเชื่อเหลือสุนัขที่ตนเองเลี้ยงดูเอาไว้กว่า 500 ตัวให้มีที่อยู่ในที่เดิมเพราะตนเองไม่อยากจะย้ายไปไหนเพราะผูกพันกับสถานที่แห่งนี้ โดยที่แห่งนี้มีสุนัขที่ตนเองเลี้ยงและตายมากกว่าพันตัวจึงไม่อยากจะย้ายไปไหน ซึ่งที่ผ่านมาตนเองไม่เคยขอรับบริจาคเป็นเงินมีเพียงขอรับบริจาคแต่ข้าวสารอาหารเม็ดเท่านั้นแต่ขณะนี้ลำบากและเครียดจริงๆจึงจำเป็นต้องขอเปิดรับบริจาคเพื่อให้น้องหมาได้มีที่อยู่

ทั้งนี้ตนเองรู้สึกอึดอัดใจเป็นอย่างมากกับกระแสประชาชนที่นำเงินไปให้แก่ลุงที่อยู่ต่างจังหวัดบ้างก็นำไปเดินแบบเล่นหนังบ้าง ซึ่งตนเองก็ไม่ได้อิจฉาทุกคนมีสิทธิทำอย่างนั้นแต่คนที่นำเงินไปช่วยเหลือคุณลุงนั้นหันมาช่วยเหลืออาต๊ะบ้างเพราะตนเองเลี้ยงสุนัขมากว่า 20 ปีและตอนนี้เกิดความเดือดร้อนทั้งข้าวสารอาหารเม็ดกำลังจะหมดแล้วแล้วยังจะมีบ้านที่เลี้ยงสุนัขไว้กำลังจะถูกเจ้าของบ้านขอคืนดังนั้นตนเองจึงฝากวอนผู้ใจบุญที่เคยเดินทางไปช่วยคุณลุงวอนให้มาช่วยอาต๊ะบ้างหรือมีงานให้ตนเองไปเดินแบบ เล่นละคร อะไรก็ได้ที่เป็นความบันเทิงสามารถทำได้หมดจะได้นำเงินไปต่อชีวิตและที่อยู่อาศัยของน้องหมาให้อยู่กับเราตลอดไป

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่าหากผู้ใจบุญสามารถเดินทางนำข้าวสารอาหารเม็ดนำไปมอบให้แก่ ตลกบ้าหมาได้ที่บ้านเลขที่ 47/51 หมู่ 3 ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี

ข่าวโดย กำพล วงศ์สุทธา ผู้สื่อข่าว จังหวัด ปทุมธานี

ขอบคุณ www.siamnews.com

Facebook Comments