ขนมจีน ภาพสมัยนักร้องโผล่แบบเรียน

เรียกได้ว่า กลายเป็นประเด็นเดือดมากเลยทีเดียว ในโซเชียลของทวิตเตอร์ หลังจากที่ได้มีการแชร์ภาพบทเรียนประวัติศาสตร์ ซึ่งในภาพบทเรียนเรื่องกิจกรรมพัฒนาการเรียนรู้ ในหัวข้อที่ให้เด็กร่วมอภิปรายความคิดเห็น เรื่องอิทธิพลของวัฒนธรรม ด้านการแต่งกาย โดยใช้ภาพประกอบเป็นภาพของอดีตนักร้องสาว ขนมจีน กุลมาศ ในช่วงยุค 90 ที่เป็นการแต่งกายสไตล์พังค์ซึ่งเป็นความนิยมในยุคนั้น ซึ่งเฉลยได้ระบุว่า ไม่เหมาะสมเพราะดูไม่เรียบร้อย

ทำให้คนบนโลกออนไลน์ได้ทวีตภาพดังกล่าว พร้อมกับระบุว่า การศึกษาไทย จำกัดสิทธิเสรีภาพของเด็ก และเอาอะไรมาเป็นบรรทัดฐาน ความไม่เรียบร้อย เพราะในบริบทของรูปดังกล่าวเป็นนักร้อง คอนเสิร์ต จะบอกว่าไม่เรียบร้อยได้อย่างไร จนกลายเป็นเทรนเดือดบนทวิตเตอร์ทันที

โพสต์ดังกล่าว

ติดเทรนทวิต

ด้านนักร้องสาว ระบุว่า อุแง้ ทุกคนช่วย saveขนมจีน ที อิชั้นโดนแกงหม้อใหญ่เข้าให้แล้ว ทำไมมาบู้ลี่กันแบบนี้ การแต่งกายในsingleแรกของอิชั้นมันทำไมคะ บริบทคือเป็นนักร้อง ชุดสมวัยกับเด็กอายุ13 เอาจุดไหนมาชี้วัดคะ ใครที่มีความรู้ทางนี้ช่วยชี้ทางทีนะคะ เขาสามารถเอารูปเราไปใช้แบบนี้ได้โดยไม่ต้องขออนุญาตเจ้าของภาพเลยหรอคะ และเราสามารถเรียกร้องสิทธิอะไรได้บ้าง

ต้องขอบคุณคุณ Mod Cholapruek มาก ไม่งั้นเราคงไม่มีทางได้เห็นแน่นอน เกินไปมากๆ จำกัดความคิดระบบการศึกษานะคะแบบนี้ โจทย์ควรจะชัดเจนกว่านี้จะไม่ว่าเลย ถ้าบอกว่าห้ามแต่งกายแบบนี้ในสถานศึกษาคือเข้าใจ เอาไปใช้คงไม่ว่านะคะ แบบนี้ไม่ไหวจริงๆค่ะ #ประวัติศาสตร์ป5 #อิทธิพลจากต่างชาติ

โพสต์ดังกล่าว

สู้ๆนะคะ

ขอบคุณ www.dailyliveexpress.com

Facebook Comments