ประชาชนนับหมื่นทะลัก เกาะคำชะโนด

สำหรับที่เกาะคำชะโนด วังนาคินทร์คินทร์ดินแดนพญานาคราชพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา บ้านโนนเมือง มม.11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี วันนี้ตรงกับวันหยุดย าววันที่ 3 ได้มีนักท่องเที่ยวที่มีความศรัทธาต่อพ่อปู่แม่ย่ าเดินทางมาแต่เช้า เพื่อลงทะเบียนรับบัตรคิวตรวจวัดอุณหภูมิและนั่งรอตรงจุดพักคอยจนกว่าจะครบ 60 คน

เกาะคำชะโนด

เจ้าหน้าที่ก็จะปล่อยเข้ากราบไหว้พ่อปู่แม่ย่าภายในเกาะคำชะโนด ส่วนคนไม่ต้องรอนานคือคนที่จองผ่านทางออนไลน์ หลังจากเข้ากราบไหว้พ่อปู่แม่ย่าแล้ว ที่พลาดไม่ได้เลยและคนมาเยอะก็ต้องเข้าขอเลขกันที่ต้นไทรล้ม บางคนบอกว่าเพิ่งมาครั้งแรก ได้ลูบหาเลขและถ่ายรูปไว้เจอเลข 55 ทำให้ดีใจมาก ส่วนที่แผงลอตเตอรี่ก็มีนักหาเลขแห่หาซื้อเลขที่ชอบ ส่วนเลขดังที่หมดเกลี้ยงแล้วคือ 95 และ 87

เกาะคำชะโนด

นายพงษ์ศักดิ์ ศรีชนะ กำนันตำบลบ้านผู้ดูแลคำชะโนด กล่าวว่า สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมากราบไหว้พ่อปู่แม่ย่าสามารถจองคิวผ่านช่องทางออนไลน์ได้ เพื่อจะได้ไม่ต้องรอนาน เพราะที่ผ่านมามีคนรอไม่ได้ก็กลับบ้านก่อน ทั้งนี้ เราได้ขย ายเวลาเริ่มเข้าตั้งแต่ 07.30-16.30 น. พร้อมทั้งเร่งรอบในการเข้าสักการะด้วย โดยในช่วงวันหยุดย าวมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาวันละกว่า 10,000 คน

อย่างไรก็ตามใครที่เดินทางไปเที่ยวตามสถานที่ที่มีคนแออัด ต้องทำตามมาตรการป้องกันด้วยนะคะ สำหรับใครที่ชอบเลข 55 95 87 สามารถนำไปซื้อลอตเตอรี่ตามกันได้เลย

cr:dailyliveexpress.com

Facebook Comments