ปลุกเสก ไอ้ไข่

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. พระอธิการจำรัส จันทโชโต เจ้าอาวาสวัดเนินมะค่า หมู่ 8 บ้านเนินมะค่า ต.น้ำรอบ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี พร้อมคณะกรรมการวัด ชาวบ้านและนักท่องเที่ยว จัดพิธีปลุกเสกไอ้ไข่ขึ้น โดยนิมนต์พระนั่งอธิษฐานจิต พระครูอุทัยสุตกิจ รองเจ้าคณะจังหวัดอุทัยธานี เจ้าอาวาสวัดลานสัก พระครูอุปกิตสารคุณ

โดยมีประชาชนที่ทราบข่าวต่างเข้ามาร่วมพิธีปลุกเสกไอ้ไข่รอบ 2 กันจำนวนมาก พร้อมนำโทรศัพท์มาถ่ายขันน้ำมนต์ปลุกเสกไอ้ไข่ ก่อนประชาชนจะแห่เช่าไอ้ไข่องค์เล็กกลับไปบูชาที่บ้าน

โดยซึ่งเป็นวันหยุดพบนักลุ้นโชค พากันทยอยกันมากราบไหว้ขอพรไอ้ไข่ เพื่อความเป็นสิริมงคลหวังรับโชค นักลุ้นโชคบางรายนำแป้งไปรูปที่ตัวไอ้ไข่ และนำธูปจีนมาจุดแล้วส่องเลข บางรายลวงลูกปิงปองที่มีตัวเลขอยู่ในกระป่องพลาสติก บางคนจะเอาเลข 2 ตัว 3 ตัวก็หยิบลูกปิงปองขึ้นมา ก็เห็นเลขเลย แล้วแต่ว่าใครจะได้เลขอะไร

ชาวบ้านรายหนึ่งเดินทางมาจากชลบุรี ได้หอบประทัดหมื่นนัดมาจุดที่หน้าศาลไอ้ไข่ โดยเล่าว่า ก่อนหน้านั้นได้เดินทางไปวัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช และได้จุดประทัดเช่นกัน วันนี้ได้เดินทางมายังวัดเนินมะค่า อ.ลานสัก อีก และได้จุดประทัดอีก หมื่นนัด เพื่อขอเลข ถ้าครั้งนี้ถูกอีก คงต้องจุดเป็นแสนดอก

โดยเลขที่ได้ในขันน้ำมนต์คือ 520 15 ส่วนเลขหางประทัด 19 689 เลขปิงปอง 288

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

เรื่องราวดังกล่าว เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการชมนะค่ะ

ขอบคุณ www.siamnews.com

Facebook Comments