TRƯỜNG ĐHQT HỢP TÁC VỚI ĐH GHENT (BỈ)

TRƯỜNG ĐHQT HỢP TÁC VỚI ĐH GHENT (BỈ)

Chiều ngày 02/11 vừa qua, trường ĐHQT ký kết hợp tác cùng ĐH Ghent, Bỉ. Buổi ký kết lần này đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc hợp tác giữa hai trường đại học vì các cơ hội hợp tác chung trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu trong tương lai của hai bên.

Đặc biệt, trong phiên làm việc với ĐH Ghent, trường ĐHQT vinh hạnh được đón tiếp các đại diện đến từ Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh thông qua sự giới thiệu của PGS. TS. Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG-HCM. Sự hiện diện của các vị đại biểu bao gồm TS. Bùi Thị Hồng Hạnh – Trưởng Ban Đối ngoại và Phát triển Dự án, ĐHQG-HCM, PGS. TS Hồ Quốc Bằng – Phó Trưởng Ban Đào tạo, ĐHQG-HCM và Ông Hà Minh Trường – Ban Đối ngoại và Phát triển Dự án – đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác với ĐH Ghent đối với trường ĐHQT nói riêng và khối ĐHQG-HCM nói chung.

Đại diện phía ĐHQG-HCM và đại diện trường ĐHQT.

Đại diện phía ĐH Ghent tham gia buổi ký kết hợp tác

Được biết, trong phiên làm việc, đại diện trường ĐHQT và ĐH Ghent đã có những thảo luận về cơ hội hợp tác chung giữa các chương trình đào tạo bậc Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Đặc biejetm cả hai đều quan tâm các dự án nghiên cứu ở nhiều lĩnh vực khác nhau, các hoạt động trao đổi giảng viên và sinh viên cũng như một số hợp tác tiềm năng khác.

TS. Hồ Nhựt Quang – Chủ tịch Hội đồng trường, Bí thư Đảng ủy trường ĐHQT – phát biểu chào mừng đoàn nhân sự cấp cao của ĐH Ghent

TS. Bùi Thị Hồng Hạnh – Trưởng Ban Đối ngoại và Phát triển Dự án, ĐHQG-HCM – giới thiệu về Đại học Quốc gia TP. HCM trong nội dung gặp gỡ chiều 2/11/2023

ĐH Ghent là trường đại học nghiên cứu công lập, được thành lập năm 1817. Đây là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Bỉ, hiện được xếp hạng 159 theo QS World University Rankings 2024. ĐH Ghent có 11 Khoa với 50.000 SV, đồng thời có 78 ERC (European Research Council) Project, 1.153 bằng sáng chế, 76 spin-offs.

GS. Rik Van de Walle – Hiệu trưởng ĐH Ghent – giới thiệu về ĐH Ghent cho các đối tác

ĐH Ghent đã đến làm việc với trường ĐHQT từ năm 2022, và thông qua buổi ký kết MOU lần này, đã đặt nền móng cho các hoạt động tiềm năng giữa hai bên trong tương lai .

TS. Hồ Nhựt Quang và GS. Rik Van de Walle thực hiện ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác chính thức của hai bên.

Hai bên trao nhau biên bản vừa ký kết, đặt nền móng cho các hoạt động tiềm năng giữa hai trường đại học.

Món quà lưu niệm hai trường dành cho nhau.

Bức ảnh tập thể đánh dấu Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp.