Kỹ thuật Y Sinh (KTYS) hiện đang là một lĩnh vực nổi bật thu hút sự quan tâm trên thế giới. Đây là một lĩnh vực đa ngành ứng dụng kỹ thuật tiên tiến vào việc tạo ra các phương pháp nghiên cứu và thiết bị phục vụ cho sức khỏe cũng như giúp hiểu biết sâu hơn về các tiến trình sinh học của con người.

Khoa KTYS được thành lập vào tháng 3 năm 2009 nhằm xây dựng một nền tảng vững chắc cho sinh viên và giúp giảng viên phát huy tối đa khả năng của mình. Phương châm của Khoa là “Chất lượng cao, Bền vững và Hữu ích”. Khoa tập trung vào việc tạo điều kiện tốt nhất để kích thích sinh viên tìm tòi học hỏi bằng sự ham thích và khuyến khích giảng viên làm nghiên cứu trên những đề tài đặc thù chỉ có ở Việt Nam. Đó là một dấu ấn đặc biệt để thu hút sinh viên và các nhà khoa học trên thế giới đến để học tập và cùng làm nghiên cứu.

Khoa KTYS nhắm vào việc phát triển đồng bộ giữa nghiên cứu, giáo dục và kinh thầu để tạo mối liên kết giữa đại học, bệnh viện và doanh nghiệp. Hiện nay Khoa đang đẩy mạnh phát triển hai hướng chính là: Thiết kế và ứng dụng thiết bị y tế nhằm thỏa mãn nhu cầu cấp thiết của đất nước, và Y học tái tạo nhằm góp phần vào một hướng khoa học tiên tiến trong quá trình toàn cầu hóa.

Sinh viên KTYS sẽ được trang bị với:

  • Tầm nhìn xa và kiến thức nền tảng vững chắc về khoa học kỹ thuật cơ bản và ứng dụng, cũng như kinh doanh.
  • Khả năng theo học sau đại học tại Việt Nam hoặc nước ngoài, nhằm theo đuổi công tác nghiên cứu hoặc giảng dạy.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Được thiết kế theo tiêu chí của ABET Inc. (cơ quan đánh giá giáo dục kỹ thuật của Hoa Kỳ) và nhu cầu của đất nước nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo, làm việc nhóm, và khả năng tự học để theo đuổi nghiên cứu khoa học và lãnh đạo trong kỹ thuật.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong:

  • Bệnh viện với vai trò Kỹ Sư Lâm Sàng xuất sắc: (a) hiểu rõ nguyên tắc hoạt động để vận hành, bảo trì những thiết bị y tế hiện đại trong các bệnh viện và (b) cộng tác với các bác sĩ trong việc điều trị cũng như nghiên cứu khoa học.
  • Doanh nghiệp như những nhà kinh doanh giỏi có khả năng biến những ý tưởng thành sản phẩm thương mại và thành lập các công ty khởi nghiệp.
  • Cơ sở nghiên cứu và giáo dục về khoa học đời sống.

ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU

Khoa KTYS tập trung nghiên cứu những thiết bị y tế mới cho bệnh nhân ngoại trú phù hợp với Việt Nam và những nước đang phát triển. Những đề tài khác: Xử lý hình ảnh với tia hồng ngoại gần để khảo sát động học của máu trong não và cơ, Y học viễn thông và Bệnh viện điện tử nhằm phục vụ cho việc chẩn đoán bệnh từ xa, và trao đổi thông tin y tế với các cơ sở trong và ngoài nước, Cơ Y Sinh và Y học tái tạo nhằm tạo ra những vật liệu mới và bộ phận nuôi cấy từ tế bào gốc. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chú trọng đến việc chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp.

CÔNG BỐ KHOA HỌC

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Khoa Kỹ Thuật Y Sinh
Phòng O1- 405
Điện thoại: (84-28) 3724 4270 số nhánh lẻ: 3236
Website: //bme.jailike.com/

Fanpage:

Email: [email protected]