GIỚI THIỆU CHUNG

Xây dựng đã và đang là một lĩnh vực nhận được nguồn đầu tư lớn không chỉ từ ngân sách của nhà nước mà còn từ nhiều tập đoàn tư nhân. Nước ta cũng đang thu hút nhiều dự án đầu tư trực tiếp FDI từ nước ngoài và trong đó có nhiều dự án lớn về phát triển cơ sở hạ tầng, khu đô thị, khu công nghiệp, địa ốc, khách sạn, và khu nghỉ dưỡng. Số liệu thống kê cho thấy ngành Xây dựng đóng góp một tỷ trọng khá lớn trong quy mô GDP của Việt Nam. Thị trường xây dựng Việt Nam đạt giá trị 57,52 tỷ USD vào năm 2020 và thị trường này dự kiến ​​đạt 94,93 tỷ USD vào năm 2026 với tốc độ tăng trưởng hơn 8% trong giai đoạn dự báo từ 2021 tới 2026. Ngành xây dựng Việt Nam là ngành hoạt động tốt nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Do đó, nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành xây dựng nói chung là rất lớn trong những năm tới đây.

Bộ môn Kỹ thuật Xây dựng thuộc trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Tp. HCM được thành lập vào tháng 01 năm 2011, chủ yếu đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng. Trải qua quá trình phát triển không ngừng nghỉ, vào tháng 03 năm 2021, Bộ môn Kỹ thuật Xây dựng được phép chính thức đào tạo ngành Quản lý Xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đến ngày 15 tháng 9 năm 2022, Khoa Kỹ thuật và Quản lý Xây dựng được thành lập trên cơ sở của Bộ môn Kỹ thuật Xây dựng theo chiến lược phát triển của Nhà trường.

Mục tiêu của Khoa Kỹ thuật và Quản lý Xây dựng là cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản, vững chắc về các kiến thức kỹ thuật và quản lý cho sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp Khoa Kỹ thuật và Quản lý Xây dựng là những kỹ sư có chuyên môn vững chắc và trình độ ngoại ngữ cao có thể đáp ứng nhanh nhất cho yêu cầu kinh tế hội nhập và có khả năng làm chủ các công nghệ tiên tiến trong xây dựng. Bên cạnh đó, với đặc thù đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh 365 gambling , chương trình sẽ giúp người học tự tin trong công việc thuộc lĩnh vực xây dựng công trình vốn cần rất nhiều sự giao tiếp với các đối tác nước ngoài.

Sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng sẽ được trang bị:

 • Kiến thức cơ bản vững chắc
 • Kiến thức tin học, lập trình và khả năng sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên ngành.
 • Kiến thức chuyên sâu trong thiết kế, thi công, và tổ chức triển khai các hoạt động thi công trong xây dựng
 • Học tập bằng tiếng Anh nhằm đáp ứng yêu cầu tiếp cận và làm chủ công nghệ mới trong thiết kế, thi công và triển khai các hoạt động trong xây dựng
 • Khả năng theo học sau đại học tại Việt Nam hoặc các nước tiên tiến như Mỹ, Đức, Nhật, Canada, Úc, Hàn Quốc nhằm theo đuổi nghiên cứu hoặc giảng dạy.

Sinh viên ngành Quản lý Xây dựng sẽ được trang bị:

 • Kiến thức cơ bản vững chắc
 • Kiến thức tin học và khả năng sử dụng các phần mềm chuyên ngành trong quản lý các dự án xây dựng
 • Kiến thức chuyên sâu liên quan tới đo bóc khối lượng, lập dự toán, thẩm định dự án, đấu thầu, thanh quyết toán, quản lý chi phi phí, và quản lý rủi ro trong xây dựng
 • Học tập bằng tiếng Anh sẽ đáp ứng nhanh chóng yêu cầu liên quan tới đàm phán, ký kết hợp đồng và giao tiếp trong môi trường xây dựng
 • Khả năng theo học sau đại học tại Việt Nam hoặc các nước tiên tiến như Mỹ, Đức, Nhật, Canada, Úc, Hàn Quốc nhằm theo đuổi nghiên cứu hoặc giảng dạy.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Được thiết kế theo tiêu chí của ABET Inc. (cơ quan đánh giá giáo dục kỹ thuật của Hoa Kỳ) và nhu cầu của đất nước nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo, làm việc nhóm, và khả năng tự học để theo đuổi nghiên cứu khoa học và lãnh đạo trong kỹ thuật.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Các tân kỹ sư tốt nghiệp từ Khoa Kỹ thuật và Quản lý Xây dựng có thể làm việc tại các doanh nghiệp xây dựng trong và ngoài nước. Các doanh nghiệp và các tổ chức điển hình trong lĩnh vực giao thông, thủy lợi, các ban quản lý dự án, viện nghiên cứu chuyên ngành, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp. Nhu cầu trong lĩnh vực xây dựng trong thời kỳ đổi mới là rất lớn, do đó cơ hội việc làm trong ngành xây dựng là rất rộng mở cho sinh viên theo học tại Trường đại học Quốc tế – ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU

Khoa Kỹ thuật và Quản lý Xây dựng tập trung đẩy mạnh các nghiên cứu

 • Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, máy học trong thiết kế và quản lý các công trình;
 • Xây dựng những giải pháp tối ưu trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng cho các công trình cao tầng và thấp tầng;
 • Các phương pháp tính toán cơ học sử dụng cho thiết kế công trình xây dựng;
 • Ứng dụng lý thuyết xác suất trong việc đánh giá các tác động đến hiệu quả quản lý xây dựng: tiến độ, chi phí, chất lượng, an toàn lao động, đấu thầu, hợp đồng, …;
 • Xây dựng các mô hình động học để mô phỏng các hoạt động thực tế của thị trường bất động sản, rủi ro, đánh giá phương án đầu tư, hệ thống giao thông đường bộ, …;
 • Nghiên cứu tối ưu hóa các chỉ tiêu thực hiện dự án xây dựng.
 • Đánh giá tính khả thi việc phát triển các dự án cơ sở hạ tầng có qui mô phức tạp
 • Nhận dạng các rủi ro tiềm tàng ảnh hưởng tới việc triển khai các dự án cơ sở hạ tầng thông minh
 • Nghiên cứu xây dựng cơ chế quản trị cho các dự án siêu phức tạp

Ngoài ra, Khoa Kỹ thuật và Quản lý Xây dựng rất chú trọng đến việc nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp trên địa bàn khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

CÔNG BỐ KHOA HỌC

Danh sách các công bố khoa học của Khoa: //ord.jailike.com/rm/sciman

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Khoa Kỹ Thuật và Quản lý Xây dựng
Phòng O1 – 506
Điện thoại: (84 -28) 3724 4270 số nhánh lẻ: 3425
Email: [email protected]
Website: //cem.jailike.com/